Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu bảo vệ danh dự và uy tín nhà giáo

Đừng quá áp lực nếu muốn trẻ giỏi tiếng Anh
Mã ngành, chỉ tiêu đào tạo của ĐH Khoa học xã hội Nhân văn TP.HCM năm 2018
Thanh Hóa: Hiệu trưởng bị cảnh cáo vì cho học sinh nghỉ học đi giao lưu
Liên quan đến vụ việc cô giáo ở Long An bị 1 số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh khiến dư luận bức xúc về truyền thống tôn sư trọng đạo thì ngày 6/3 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu bảo vệ danh dự và danh tiếng nhà giáo.

Cụ thể công văn do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký có nêu rõ: Theo báo cáo nhanh của ngành Giáo dục tỉnh Long An, ngày 28 tháng 02 năm 2018, cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung – Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã bị 1 số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ngay ở nhà trường.

Sự việc này tác động xấu tới làm việc giáo dục của nhà trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tự trọng, danh dự của nhà giáo và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Long An chỉ đạo rà soát, đã đi vào hoạt động và thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, thi công môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong một vài cơ sở giáo dục; có một vài giải pháp bảo vệ danh dự, danh tiếng của nhà giáo, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của địa phương nói riêng, cả nước nhìn chung.

Trước đây, báo điện tử Infonet đã đưa tin, sự việc xảy ra ở Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (Long An). Cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung đã ứng dụng giải pháp xử phạt học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức quỳ gối nên có 1 số em sợ không đi học, từ đây khiến phụ huynh bức xúc đến trường tạo sức ép.

Ngày 28-2, có 4 phụ huynh tới Trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh một vàih giáo dục của cô giáo Nhung vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, Cô Nhung nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, 1 phụ huynh không đồng tình. Cuối cộng cô giáo này đã phải quỳ gối để xin lỗi phụ huynh trước sự chứng kiến của nhiều người. Ông Sơn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh cũng đã xác nhận sự việc trên.