Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bệnh nhân nhi sau vụ cháy ở Đê La Thành

Tối 19/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và tặng quà những gia đình bệnh nhi đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương bị

ĐH Tài chính – Marketing công bố điểm sàn xét tuyển và điểm trúng tuyển xét học bạ
Cựu nữ Chủ tịch xã đạt 8,5 điểm môn Văn: Không quên kính, chắc cao điểm hơn
Bảng giá xe Kia tháng 9
Tối 19/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và tặng quà những gia đình bệnh nhi đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nhà trọ xảy ra ở khu vực gần Bệnh viện Nhi Trung ương tối ngày 17/9.
Bộ trưởng thăm hỏi những gia đình bệnh nhi. Ảnh báo SKĐS

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đích thân thăm hỏi những gia đình bệnh nhi bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn. Chia sẻ có gặp khó chồng gặp khó của những gia đình khi đã có con ốm phải đưa đi viện lại gặp không may khi đồ dùng cá nhân bị cháy trong vụ cháy ở khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bộ trưởng Bộ Y tế đã động viên những gia đình yên tâm cư trú ở nhà khách và cho biết lãnh đạo Bộ đã đề nghị Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những con/cháu của những gia đình này trong quá trình điều trị.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng 31 gia đình bệnh nhi mỗi gia đình 1 túi quà và tiền mặt để chia sẻ phần nào gặp khó của những gia đình. Cũng ở buổi đến thăm, qua trò chuyện có gia đình hai bệnh nhi và nghiên cứu thêm về tình cảnh của hai gia đình qua cán bộ của Bệnh viện Nhi Trung ương, Bộ trưởng đã tặng thêm hai phần quà của cá nhân Bộ trưởng cho hai gia đình này.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Lê Thanh Hải cho biết, ngay sau sự cố cháy ở khu nhà trọ trước cổng trung tâm y tế, Ban giám đốc đã cử cán bộ ra nắm tình hình, đón những gia đình có con đang điều trị ngoại trú ở Bệnh viện Nhi Trung ương vào nhà lưu trú.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và cũng là quan điểm của Bệnh viện Nhi Trung ương là luôn tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình điều trị và lưu trú của những bệnh nhi, người nhà bệnh nhi. Riêng đối có những trường hợp điều trị, Bệnh viện sẽ miễn viện phí phần BHYT không chi trả cho những bệnh nhi. Đồng thời, khi bệnh nhi điều trị ổn định, về quê sẽ được Bệnh viện hỗ trợ giá thành di chuyển.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/