Bố trói con vào sau xe máy để bắt tới trường

"Con gái tôi sẽ không chết nếu tôi đưa có tới trường, nhưng nó chắc chắn sẽ không tồn tại được nếu không học hành gì cả", Times of India dẫn lời người

Khiển trách hiệu trưởng vụ cô giáo “không giảng bài”
Những lời chúc 20/11 hay, ý nghĩa nhất
Thí sinh không thiệt khi xét tuyển năm 2015
“Con gái tôi sẽ không chết nếu tôi đưa có tới trường, nhưng nó chắc chắn sẽ không tồn tại được nếu không học hành gì cả”, Times of India dẫn lời người đàn ông trói con vào xe nói. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng không cần thiết phải cho con gái đi học. Đáp lại, phụ huynh này nói rằng con gái có bài kiểm tra nhưng không muốn đến trường. Tỷ lệ nữ ở Ấn Độ biết đọc, viết là 64 %, trong khi nam là 81 %. Hiện, bố bé gái đã được tại ngoại.

Ông bố 40 tuổi bị bắt sau khi báo chí địa phương ở bang Uttar Pradesh đăng tải những bức ảnh do người đi đường chụp lại hồi tuần trước tại một ngôi làng thuộc quận Mathura. Ảnh cho thấy bé gái nằm vắt ngang ra sau xe, tay bị trói còn trên người bị dây cuốn chằng chịt. Hiện, bố bé gái đã được tại ngoại.
Những người chứng kiến chỉ trích ông bố độc ác. Đáp lại, phụ huynh này nói rằng con gái có bài kiểm tra nhưng không muốn đến trường. Người đàn ông trên có hai con trai, ba con gái và hiện làm nhân viên bảo vệ tại một trường tư.
Cảnh sát cho hay người cha cố gắng khuyên con gái út đi học, một phần là vì cô có bài kiểm tra viết. Anh dùng mọi cách, trong đó có việc hứa mua kẹo và quà cho con nhưng cô bé vẫn nhất quyết không đi học. Tức giận, anh đã dùng dây trói con vào sau xe để chở tới trường .
Shailesh Pandey, thanh tra cảnh sát quận Mathura, cho biết cha cô bé bị buộc tội “vi phạm sự yên bình” của người khác. Dù bị cảnh sát giam một ngày nhưng anh ta vẫn tin mình không làm sai điều gì.
“Con gái tôi sẽ không chết nếu tôi đưa có tới trường, nhưng nó chắc chắn sẽ không tồn tại được nếu không học hành gì cả”, Times of India dẫn lời người đàn ông trói con vào xe nói.
Tỷ lệ nữ ở Ấn Độ biết đọc, viết là 64 %, trong khi nam là 81 %. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mới đây phát động chiến dịch yêu cầu các bậc phụ huynh cho con gái mình tới trường.
Các nhà hoạt động chiến dịch cho rằng tới trường vẫn là một ước mơ xa vời đối với nhiều bé gái, đặc biệt là ở vùng nông thôn Ấn Độ. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng không cần thiết phải cho con gái đi học.

Nữ giáo viên tiểu học đánh đồng nghiệp ngay trước giờ chào cờ

“Nghe tiếng kêu cứu của tôi, nhiều giáo viên nữ chạy đến nhưng do sự hung hăng của cô Sen nên không ai dám can