Bộ Tài chính Mỹ có thêm quyền lực, 33 quan chức Nga lọt vào “danh sách đen”

Theo hãng tin Sputnik, Mỹ vừa cập nhật thêm 33 quan chức và nhiều đoàn thể khác của Nga vào "danh sách đen", điều này có nghĩa là bất kỳ ai hợp tác có

Điểm danh 12 món mỹ phẩm bình dân tốt nhất đến từ Pháp
Hàng loạt trẻ ngộ độc thịt heo bị tiêm thuốc an thần là tin bịa đặt
Bác sĩ “đuổi” bệnh nhân vì “tốn tiền, khổ bác sĩ”
Theo hãng tin Sputnik, Mỹ vừa cập nhật thêm 33 quan chức và nhiều đoàn thể khác của Nga vào “danh sách đen”, điều này có nghĩa là bất kỳ ai hợp tác có họ sẽ phải chịu những hình thức trừng phạt ép buộc từ Mỹ.

“Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ đưa thêm 33 người và những đoàn thể nữa vào Danh sách Những người Liên quan thuộc điều 231 của Đạo luật Chống lại Các đối thủ của Hoa Kỳ Thông qua Trừng phạt (CAATSA) do là 1 phần, hoặc đâyng vai trò đại diện của những cơ quan quốc phòng hoặc tình báo của Chính phủ Liên bang Nga”, 1 tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết. “Bất kỳ nhân vật nào có những làm việc chuyển nhượng có bất kỳ ai trong số những người này sẽ phải chịu những hình thức trừng phạt ép buộc theo điều 231 của CAATSA”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nói về điều này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết chính quyền Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành những nội dung của CAATSA và kêu gọi những quốc gia khác trên địa cầu hãy ngừng điện thoại có những quan chức quốc phòng và tình báo của Nga.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thực thi CAATSA 1 nhữngh triệt để và kêu gọi toàn bộ những quốc gia trên địa cầu hay cắt đứt quan hệ của mình có bộ quốc phòng và cơ quan tình báo của Nga, cả hai đều được cho là có liên quan đến những làm việc gây hại ở nước ngoài”, bà nói.

Nga đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc can thiệp vào những cuộc bầu cử ở nhiều quốc gia khác nhau. Mỹ đang thực hiện hai cuộc điều tra độc lập để tìm mối điện thoại giữa Tổng thống Trump và Moscow, song vẫn chưa tìm được bất kỳ bằng chứng rõ ràng nào.

Trước đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao quyền áp đặt trừng phạt đối có Nga cho Bộ Tài chính Mỹ. Bộ này cho biết những hình thức trừng phạt được thực thi bao gồm đâyng băng những tài sản của những người có tên trong danh sách đen, cấm chuyển nhượng thương mại và cấm nhập cảnh và nước Mỹ.

Vào tháng 8, chính quyền Mỹ đã ra mắt 1 loạt những hình thức cấm vận mới nhằm vào Nga có nguyên nhân rằng Moscow đã lên kế hoạch tấn công bằng chất độc hóa học đối có cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia của ông ở đô thị Salisbury (Anh) vào tháng 3 vừa qua. Đợt Thứ nhất của lệnh trừng phạt này đã có hiệu lực từ ngày 22/8.

Nga đã liên tục phủ nhận có liên quan đến vụ Skripal và nhấn mạnh rằng phía Anh vẫn chưa hề cung cấp bằng chứng hay hợp tác có Nga để điều tra chân tướng sự việc.