Bố mẹ đau lòng “bốc thăm” chọn cứu một trong hai con song sinh

Không đủ tiền chữa bệnh cho cả hai đứa con sinh đôi, cặp vợ chồng người Trung Quốc đành thực hiện nghi lễ bốc thăm để chọn lọc cứu sống 1 trong hai đứ

Báo động nhiều người trẻ bị điếc do đeo tai nghe trong thời gian dài
Sở Y tế Đắk Lắk được hỗ trợ hiện đại hóa bộ phận một cửa
Bộ Y tế đề nghị các cơ quan hỗ trợ xử lý thông tin về trào lưu “thuận tự nhiên”
Không đủ tiền chữa bệnh cho cả hai đứa con sinh đôi, cặp vợ chồng người Trung Quốc đành thực hiện nghi lễ bốc thăm để chọn lọc cứu sống 1 trong hai đứa con rứt ruột đẻ ra.
Cặp vợ chồng ở Thiều Quan (Trung Quốc) đã dùng buổi lễ “chọn vật đoán tương lai” – 1 phong tục truyền thống, khi trẻ đầy năm

dự báo nghề nghiệp trong tương lai – cho 2 đứa con trai sinh đôi, để chọn lọc xem đứa trẻ nào “sống” và đứa trẻ nào “chết”.

Hai bé song sinh trong vòng tay cha mẹ.


Theo tờ Shaoguan Daily, cặp song sinh là Kangkang và Lele mắc 1 loại bệnh suy giảm miễn dịch – bệnh u hạt mạn tính hiếm gặp có tỉ lệ mắc là 1/200.000. Nếu không được điều trị thận trọng, người bệnh sẽ chết vì nhiễm trùng nghiêm trọng, chỉ có 1 biện pháp điều trị là ghép tủy xương.

Rất may mắn, cha mẹ của 2 đứa trẻ liên hệ có kho tủy xương của Trung Quốc, đã tìm được tủy xương phù hợp có 2 đứa trẻ và một vài nhà tài trợ sẵn sàng hiến tặng.

Tuy nhiên, giá thành Thứ nhất của cấy ghép tủy xương cho hai đứa trẻ là gần 1 triệu Nhân dân tệ – NDT (khoảng 3,5 tỉ đồng). Đến nay, ba mẹ của cặp song sinh mới có gần 40 vạn NDT (khoảng 1,4 tỷ). Trong đây bao gồm số tiền họ đã phải vay mượn không ít của anh em bạn bè.

Các bác sĩ dự báo nếu không được điều trị, Kangkang và Lelee chỉ sống đến hai tuổi. Đứng trước tình huống này, bố mẹ cặp song sinh đành để hai bé tự chọn lọc số phận qua nghi lễ “chọn vật đoán tương lai”. Khi Kangkang nhặt mảnh giấy ghi chữ “sống” lên, bố mẹ hai em chỉ còn biết quỳ xuống khóc và xin lỗi Lele.

Rất may, Quỹ hỗ trợ từ thiện Trung Quốc dành cho trẻ em đã nhận được tin tức về tình cảnh buồn của gia đình và đã liên hệ có họ. Họ đã giúp một vài bậc cha mẹ này bắt đầu 1 chiến dịch gây quỹ để cứu cả hai anh em sinh đôi.

Câu chuyện về tình cảnh của cặp sinh đôi Kangkang và Lele mau chóng lan truyền trên mạng xã hội. Tính đến ngày 24.8, chiến dịch đã huy động được hơn 820.000 Nhân dân tệ.

Bệnh u hạt mạn tính (CGD) là 1 loại bệnh suy giảm miễn dịch nguyên phát (PI), trong đây 1 nhóm tế bào bạch cầu của cơ thể, gọi là bạch cầu trung tính, không tạo ra hydrogen peroxide, thuốc tẩy và một vài hóa chất khác cần thiết để chống nhiễm khuẩn và nấm.

Những người bị bệnh u hạt mạn tính sẽ bị một vài đợt nhiễm trùng tái phát do giảm khả năng miễn dịch của hệ thống để chống lại một vài sinh vật gây bệnh.

Bệnh tạo u hạt mạn tính (chronic granulomatous disease) được đặc trưng bằng phì đại một vài hạch bạch huyết và gan lách to. Khả năng tiêu diệt mầm bệnh nội bào của bạch cầu suy giảm. Ở số đông bệnh nhân, khiếm khuyết này là do bất thường ở NADPH oxidase.

Theo Lao động