Bộ GD&ĐT về Đắk Lắk làm việc vụ thừa 500 giáo viên

Sáng 30/3, Lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có buổi làm việc có UBND huyện Krông Pắ

Mẹ của bé Hải An vỡ oà cảm xúc khi nhận bức thư UPU viết về thiên thần nhỏ của mình
Chính thức: Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập tại Hà Nội
Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm nay sẽ tăng cao
Sáng 30/3, Lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có buổi làm việc có UBND huyện Krông Pắk liên quan đến việc huyện này dôi dư hơn 500 giáo viên.
Bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch huyện Krông Pắk.

Theo đó, vào sáng 30/3, ông Trần Kim Tự – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) cộng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc có UBND huyện Krông Pắk.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Krông Pắk đã báo cáo có đoàn công tác về tình hình dôi dư hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện. Theo đó, hiện toàn huyện này có hơn 200 giáo viên không có địa điểm tuyển dụng nên buộc huyện phải ra thông báo chấm dứt hợp đồng hôm 6/3 vừa qua.

Nhiều giáo viên bức xúc vì có nguy cơ mất việc

Tuy nhiên, sau đó UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo huyện tạm dừng thực hiện thông báo trên, vẫn tiếp tục cho một số giáo viên giảng dạy, tìm hướng xử lý thích hợp hơn. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, huyện sẽ tổ chức thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2017 cho 370 giáo viên đang dạy hợp đồng ở huyện. Được biết, kỳ thi này chỉ lấy 83 chỉ tiêu nên sắp tới huyện sẽ có thêm gần 300 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng.

Theo bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, huyện đang đưa ra nhiều phương án để xử lý hiện trạng dôi dư hơn 200 giáo viên không có địa điểm tuyển dụng như rà soát nhu cầu một số huyện kế bên để xin điều chuyển giáo viên; rà soát xin thêm địa điểm xét tuyển… Về việc gần 300 giáo viên sẽ dôi dư sau kỳ thi tuyển viên chức giáo dục tới đó, bà Trinh cho biết, các giáo viên không thi đậu thì buộc phải nghỉ việc theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Sau khi làm việc, lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho biết sẽ có báo cáo đề xuất một số phương án để xử lý hiện trạng trên.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/