Bộ GD&ĐT thay thế công văn số 172 để trả lời tranh cãi từ dư luận

Chiều 25/1, ông Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên đã ký công văn số 329/BGDĐT-GDCTHSSV thay thế công văn số 172/BGDĐT-GDCTHS

Học sinh Việt Nam giành ngôi Vô địch ở cả 3 hạng mục thi lập trình WeCode 2017
Lý do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội buộc thôi học hơn 700 sinh viên mỗi năm
Cơ sở chưa đạt chuẩn kiểm định chất lượng không được tăng chỉ tiêu tuyển sinh
Chiều 25/1, ông Bùi Văn Linh – Phó vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên đã ký công văn số 329/BGDĐT-GDCTHSSV thay thế công văn số 172/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 18 tháng 01 năm 2018 về việc đẩy mạnh Cuộc thi “Giao thông học đường” trên Internet.

Theo đây, công văn do Phó vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên đã ký có nêu: “Thực hiện chương trình công tác năm học 2017-2018 và Chương trình phối hợp có Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên, ngày 12 tháng 12 năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ III cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông (viết tắt là Cuộc thi) nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh.

Học sinh tham dự cuộc thi “Giao thông học đường”

Để Cuộc thi đạt hiệu quả tốt, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu 1 vài sở giáo dục và đào tạo tiếp tục có hình thức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa Cuộc thi và giải đáp học sinh tham dự trên website http://giaothonghocduong.com.vn.

Công văn này thay thế công văn số 172/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 18 tháng 01 năm 2018 về việc đẩy mạnh Cuộc thi “Giao thông học đường” trên Internet cho học sinh THCS, THPT năm 2017-2018”.

Trước đây, báo điện tử Infonet đã đưa tin, dư luận đang tỏ ra rất lo ngại về việc Bộ GD&ĐT phát công văn số 172/BGDĐT-GDCTHSSV về việc đẩy mạnh cuộc thi “Giao thông học đường” trên Internet cho học sinh THCS, THPT năm học 2017-2018 trong đây có đưa tiêu chí: Các sở giáo dục và đào tạo căn cứ vào số lượng học sinh tham dự cuộc thi và số lượng học sinh được trao thưởng là 1 trong 1 vài tiêu chí để biểu dương, khen thưởng 1 vài nhà trường và học sinh về công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2017-2018.

Nhiều người cho rằng công văn số 172 căn cứ vào số lượng học sinh tham dự cuộc thi và số lượng học sinh được trao thưởng là 1 trong 1 vài tiêu chí để biểu dương, khen thưởng 1 vài nhà trường là đi ngược lại có chủ trương là đi ngược lại có việc tinh giản 1 vài cuộc thi để giảm sức ép cho học sinh mà trước đây Bộ GD&ĐT đã nêu.