Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 3 đội xuất sắc nhất cuộc thi “Sinh viên với ATTT 2017”

Bộ GD&ĐT đã chọn lọc trao tặng Bằng khen cho 3 đội tuyển sinh viên các trường ĐH CNTT-ĐH Quốc gia TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Gần hết năm học, hơn 130 học sinh Hà Tĩnh chưa đến lớp
Nam sinh giành học bổng 40.000 USD tại Hàn Quốc hiện giờ ra sao?
Thông báo đóng bảo hiểm gây “bão”: Trường Tiểu học Hà Nội nói gì?
Bộ GD&ĐT đã chọn lọc trao tặng Bằng khen cho 3 đội tuyển sinh viên các trường ĐH CNTT-ĐH Quốc gia TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và ĐH Công nghệ-ĐH Quốc gia Hà Nội, các đội đã giành giải Nhất, Nhì cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu (ATTT) 2017”.

Ông Tô Hồng Nam, Cục trưởng Cục CNTT, Bộ GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ cho đại diện 2 trong 3 đội hoàn hảo nhất cuộc thi Sinh viên có An toàn tài liệu 2017.

Lễ trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các đội thi hoàn hảo nhất cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” vừa diễn ra sáng nay, ngày 1/12/2017, ở Hà Nội, trong khuôn hội thảo, triển lãm quốc tế Ngày An toàn tài liệu Việt Nam 2017 chủ đề “An toàn thông minh trong địa cầu kết nối mới” do Hiệp hội An toàn tài liệu Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp có Cục An toàn tài liệu, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Cục CNTT (Bộ Quốc phòng) tổ chức.

Là năm thứ 10 được tổ chức ở Việt Nam và là năm thứ 4 được công nhận là cuộc thi cấp quốc gia, cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017”nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn tài liệu ở các cơ sở GD&ĐT; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu kỹ, học tập, thảo luận bí kíp, cập nhật kiến thức công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực an toàn tài liệu; góp phần thực hiện các đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh tài liệu năm 2020 (Đề án 99),Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn tài liệu đến năm 2020 (Đề án 893).

Đồng thời, cuộc thi cũng hướng tới phát hiện các tài năng trong lĩnh vực an toàn tài liệu và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, thảo luận kiến thức của sinh viên các trường đại học học viện kỹ thuật trong cả nước; góp phần thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn tài liệu của đất nước.

Thu hút được sự tham dự của 58 đội tuyển sinh viên đến từ 24 trường đại học, Học viện có khoa CNTT trên cả nước, cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” đã được tổ chức qua 2 vòng. Trong vòng thi Sơ khảo diễn ra vào ngày 4/11/2017 ở 3 vị trí là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, Ban tổ chức đã chọn được 10 đội thi góp mặt ở vòng chung khảo.

Vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” được tổ chức ngày 18/12/2017 ở Đà Nẵng.

Tiếp đây, ở vòng thi chung khảo được tổ chức ngày 18/12/2017 ở Đà Nẵng, trải qua 8 tiếng thi đấu theo hình thức đối kháng: tấn công và phòng thủ trực tiếp (Attack And Defence), đội UIT-r3s0L gồm các sinh viên đến từ Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM đã hoàn hảo giành giải Nhất của cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017”. Hai đội thi PTIT Bobo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và N/A của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội cộng được trao giải Nhì của cuộc thi.

Bên cạnh đây, Ban tổ chức đã trao 3 giải Ba cho các đội Bl4ckH0l3 của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Emgai’s rain của Học viện An ninh Nhân dân; zono@UIT của Đại học CNTT- Đại học Quốc gia TP.HCM; 4 giải Tư cho các đội thi: BIGGEAR_BK đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội; J0k3r của Học viện Kỹ thuật Quân sự; ISIT-DTU1 và Buff-DTU2 cộng đến từ Đại học Duy Tân.

Cũng theo tài liệu từ VNISA, ngoài việc được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, các đội đoạt giải cao (Nhất, Nhì) cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” sẽ có đại diện được VNISA tạo điều kiện tham dự hội thảo về an toàn tài liệu Blackhat tổ chức ở Singapore vào tháng 3/2018.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/