Bộ GD&ĐT nói gì về vụ thầy giáo bị người nhà học sinh đánh dập sống mũi?

Sau khi mời phụ huynh của 1 em học sinh trong lớp lên để làm việc, 1 thầy giáo ở Trường THCS Tân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) bất ngờ bị anh trai

Làm rõ thông tin cơ sở Mầm Xanh bạo hành trẻ có cán bộ quận “đỡ đầu”
Những điều cần biết về thi lớp 10 ở Hà Nội
Có gì đặc biệt trong ngày khai giảng của học sinh thế kỷ trước?
Sau khi mời phụ huynh của 1 em học sinh trong lớp lên để làm việc, 1 thầy giáo ở Trường THCS Tân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) bất ngờ bị anh trai học sinh này đánh nhập viện.
Văn phòng Đoàn đội, nơi thầy Thủy bị đánh (ảnh: Bảo Trâm)

Liên quan đến vụ việc người nhà học sinh đánh dập sống mũi phải nhập viện điều trị, ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: “Sau khi tiếp nhận tài liệu phản ánh từ báo chí về việc thầy giáo Đặng Minh Thủy, giáo viên Trường THCS Tân Thành, Yên Thành, Nghệ An bị người nhà học sinh đánh dập sống mũi phải nhập viện điều trị, ngay chiều tối ngày 15/3, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT Nghệ An.

Trong văn bản này, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu công an trên địa bàn vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng pháp luật việc hành hung nhà giáo.

Đồng thời, yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An qua sự việc trên rút bí kíp và lưu ý trong toàn ngành về văn hoá ứng xử trường học; thi công môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện; đồng thời nâng cao kỹ năng sư phạm cho nhà giáo, không để một số sự việc đáng tiếc tiếp tục xảy ra”.

Trường THCS Tân Thành, nơi xảy ra sự việc (ảnh: Bảo Trâm)

Trước đây, báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 10h ngày 14/3, Nguyễn Văn Đoàn (SN 1997, trú ở xóm Tân Đức, xã Tân Thành, là anh trai của học sinh Nguyễn Văn Phong, học sinh lớp 9D, Trường THCS Tân Thành) cộng 1 nam thanh niên khác là Hoàng Văn Đề (trú ở xóm Tân Lộc, xã Tân Thành) đến trường này để gặp thầy giáo Đặng Minh Thủy (Giáo viên chủ nhiệm lớp 9D) để “nói chuyện”.

Tuy nhiên, khi mới gặp nhau, giữa 2 bên xảy ra to tiếng, bất ngờ Đoàn đã dùng tay đấm, còn Đề dùng chiếc ghế gỗ 4 chân để ném thầy Thủy khiến nạn nhân bị chảy máu mũi, gục xuống ở chỗ. Hai đối tượng sau đây nhanh chân bỏ trốn khỏi hiện trường.

Phát hiện sự việc, một số thầy, cô giáo trong trường đã đưa nạn nhân đi Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn (trụ sở ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu) để cấp cứu trong hiện trạng máu mũi chảy ra liên tục.

Thầy Phan Văn Quảng – Hiệu phó trường THCS Tân Thành cho biết, hiện thầy Thủy đang được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn, vụ việc cũng đã được nhà trường báo cáo cho Phòng GD&ĐT huyện Yên Thành. Phía Công an huyện đã vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Nói về lý do của sự việc, theo thầy Quảng, trước đây do học sinh Phong có vi phạm nội quy trong lớp học nên thầy Thủy đã nhắc nhở, đồng thời mời phụ huynh của học sinh này lên để làm việc.

Xác nhận thêm có PV, ông Nguyễn Quang Đích – Trưởng Công an xã Tân Thành cho biết, sau khi 2 đối tượng bỏ trốn, được sự vận động của cơ quan công dụng và gia đình nên đã đến trụ sở để làm việc.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công dụng điều tra, làm rõ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/