Bộ GDĐT gửi công văn khẩn vụ cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng

Đắk Lắk: Một giáo viên bị tố nhận tiền chạy việc và đánh học sinh chảy máu mũi
Sở GD&ĐT TP.HCM nói gì trước thông tin 2019 sẽ thử nghiệm bộ SGK riêng?
Trường ĐH Luật TP.HCM công bố dự kiến điểm chuẩn năm học 2018 – 2019
Bộ GDĐT vừa có công văn khẩn gửi Sở GDĐT Hải Phòng, đề nghị chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối có hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo của cô Nguyễn Thị Minh Hương.

Công văn khẩn ngày 5/4 của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GDĐT) nêu rõ, ngày 5/4/2018, 1 số báo chí phản ánh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng trên địa bàn đô thị Hải Phòng.

Theo đây, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (giáo viên Trường tiểu học An Đồng, An Dương, Hải Phòng) đã phạt học sinh bằng một sốh bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng.

Vụ việc đã khiến dư luận cực kỳ bất bình đối có hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Bộ GDĐT đề nghị Sở GDĐT Hải Phòng chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này, đồng thời báo cáo tình hình sự việc, kết quả xử lý về Bộ GDĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục chậm nhất vào 11h ngày 6/4/2018.

Trước đây, em Phương Anh (lớp 3A5), Trường tiểu học An Đồng, An Dương, Hải Phòng, do nói chuyện riêng trong lớp đã bị cô giáo phạt bằng một sốh cho uống nước giặt giẻ lau bảng. Vụ việc bị phụ huynh phát giác đến phản ánh có nhà trường.

Sáng 4/4, Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường đã họp và chính thức đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường, không phân công chủ nhiệm lớp 3A5 đối có cô Hương. Nhà trường cũng phân công giáo viên chủ nhiệm mới cho lớp 3A5 để chắc chắn việc học tập của một số học sinh đồng thời đề nghị cô Hương xin lỗi công khai gia đình và học sinh Phương Anh.