Bill Gates tự học ‘1 điều mới mỗi ngày’ qua công cụ nào?

Dù bỏ dở sự nghiệp học hành ở Harvard hồi một số năm 1970 để thành lập Microsoft, Bill Gates chưa bao giờ ngừng học.Tỉ phú Bill Gates - Ảnh: GETTY IM

Học sinh Nghệ An được nghỉ học để tránh siêu bão
Hai thầy trò Nghệ An đã được Đại sứ Mỹ cấp visa để tham dự cuộc thi KHKT Quốc tế
Mẹ của bé Hải An vỡ oà cảm xúc khi nhận bức thư UPU viết về thiên thần nhỏ của mình
Dù bỏ dở sự nghiệp học hành ở Harvard hồi một số năm 1970 để thành lập Microsoft, Bill Gates chưa bao giờ ngừng học.
Tỉ phú Bill Gates – Ảnh: GETTY IMAGES

“Tôi là 1 kẻ bỏ học lạ lùng vì khi nào tôi cũng học một số khóa học của một số trường”, Gates nói có David Rubenstein trong 1 cuộc phỏng vấn có Bloomberg hồi năm 2016.

Tuy rất thích được là sinh viên và yêu môi trường đại học, nhưng ông không nhận thấy dường như mình bị “thất thế” bởi đã không kiếm được 1 tấm bằng nào.

“Tôi không nghĩ mình đã bỏ lỡ kiến thức nào vì bất kì một số gì cần học thì tôi vẫn đã học”, ông cho biết.

Một một sốh quan trọng mà vị tỉ phú này dùng để liên tục mở rộng kiến thức là thông qua việc đọc sách. Ông đọc 1 giờ/ngày và đọc hết 50 cuốn sách/năm.

Chia sẻ có có tờ The New York Times, ông nói đọc sách “là 1 trong một số một sốh chính mà tôi học, và tôi đã làm thế kể từ khi còn là 1 đứa trẻ”.

Ông thậm chí còn cho rằng 1 phần thành công mình có được là nhờ sự ham thích đọc sách của mình.

“Bạn không thật sự bắt đầu phát triển thành già cho tới khi khách mua ngừng đọc sách. Mỗi cuốn sách đều dạy cho tôi 1 điều gì đây mới mẻ hoặc giúp tôi nhìn sự vật theo 1 một sốh khác.

Đọc sách tiếp thêm sự hiếu kỳ về địa cầu, điều mà tôi nghĩ rằng đã giúp thúc đẩy mình phát triển trong sự nghiệp và trong công việc tôi đang làm có quỹ Bill & Melinda Gates của mình”, ông tiết lộ có tạp chí Time.

Ông cũng đang dùng 1 số chương trình và video trực tuyến để học thêm một số kĩ năng mới, cũng như tự cung cấp kiến thức cho mình về một số nền văn hóa toàn cầu và một số sự kiện trên địa cầu.

Trong 1 bài báo mới trên Time, ông đã chia sẻ bốn nguồn tài nguyên trực tuyến hữu ích mà ông yêu thích:

1. Học viện Khan (www.khanacademy.org)Học viện Khan hiện có hàng trăm video giải đáp và cung cấp tài liệu cho sinh viên đủ mọi lứa tuổi, gồm cả một số nội dung chuyên ngành từ một số tổ chức như NASA, bảo tàng nghệ thuật tiên tiến, và MIT.

“Các video của họ là nguồn tài nguyên khổng lồ về nhiều đề tài khác nhau, từ số học căn bản cho đến một số môn học phức tạp như kĩ thuật điện”, Gates cho biết.

Điều hoàn hảo nhất là toàn bộ đều miễn phí. Sứ mệnh của doanh nghiệp này là tạo ra nền giáo dục cao cấp địa cầu luôn có sẵn dành cho bất cứ ai, ở bất kì nơi đâu.

2. Code.org

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, một số kĩ năng trực tuyến luôn được đòi hỏi. Gates tin rằng lập trình là 1 điều gì đây mà hầu như ai cũng nên gắng sức học, và Code.org hiện cung cấp một số nguồn tài nguyên để giúp mọi đối tượng học lập trình đều có thể cải thiện kiến thức của mình.

“Ngay cả nếu khách mua không sử dụng nó trong cuộc sống thường ngày của mình thì khoa học máy tính cũng ép buộc khách mua phải suy nghĩ 1 một sốh trừu tượng và giải quyết một số vấn đề cụ thể”, ông nói.

3. Khóa học của 1 doanh nghiệp chuyên về giảng dạy (www.thegreatcourses.com)

Cho dù khách mua muốn học một sốh vẽ hay nghiên cứu lịch sử chữ tượng hình của Ai Cập, một số khóa học hoàn hảo từ doanh nghiệp dạy học này sẽ giúp khách mua theo dõi được một số bài giảng từ một số giáo sư đại học danh tiếng.

“Tôi luôn có theo ít nhất 1 DVD của họ để xem khi đi du lịch. Ngay ở thời điểm này, tôi đang có một số khóa học của họ về hải dương học và sinh lý học”, ông chia sẻ.

4. Big History Project (www.bighistoryproject.com)Đây là 1 khóa học về khoa học xã hội trực tuyến miễn phí được kiến trúc để dạy cho một số học sinh trung học về một sốh con người và một số nền văn minh trong lịch sử địa cầu kết nối có nhau.

Khóa học này cung cấp được một số nguyên tắc Common Core để sử dụng trong lớp học, nhưng người trưởng thành muốn mở có thêm kiến thức cũng có thể theo học.

Ông thừa nhận mình rất thích dự án này và nghĩ rằng đây là 1 điều phải làm đối có bất kì người học cả đời nào.

Theo tuoitre.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/