Bí quyết “vàng” để giành điểm cao môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2018

Để chinh phục đề thi môn toán THPT quốc gia năm nay, thầy Nguyễn Thanh Tùng - Giáo viên luyện thi môn Toán ở HOCMAI đưa ra 1 số lưu ý “VÀNG” một vài e

‘Yêu râu xanh’ ép nữ sinh quan hệ tình dục rồi bắt mua thuốc tránh thai
Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin chính thức vụ lọt đề thi Ngữ văn
Học tiếng Trung miễn phí trên Duolingo
Để chinh phục đề thi môn toán THPT quốc gia năm nay, thầy Nguyễn Thanh Tùng – Giáo viên luyện thi môn Toán ở HOCMAI đưa ra 1 số lưu ý “VÀNG” một vài em cần nhớ trong quá trình làm bài.

Đặc biệt chú tâm các phương án nhiễutrong đề thi trắc nghiệm

Phương án 1 – nhiễu xa: Phương án này tách biệt có phương án đúng, thí sinh tiện dụng tìm được đáp án ngay.

Phương án 2 – nhiễu gần: Phương án này gần giống phương án đúng, có khả năng gây “rối” cao cho thí sinh.

Hãy gắng sức ôn luyện thật kĩ kiến thức sách giáo khoa, nắm chắc kiến thức căn bản và đặc trưng lưu ý đối có các bài toán có điều kiện để không bị “sa bẫy” trong các phương án “nhiễu” này nhé.

Thầy Nguyễn Thanh Tùng

Chú ý phân bổ thời gian làm bài cho hợp lí

Từ câu 1 đến câu 25là phần câu hỏi dễ một vài em gần như có thể làm ngay mà không cần nháp. Vì vậy, một vài em nên làm đến đâu chắc đến đây, không nên làm mất điểm trong phần này.

Các câu còn lại thời gian làm bài chỉ từ 2 – 3,5 phút. Các em nên tập trung xử lí các dạng bài quen thuộc, không sa đà vào một vài câu hỏi lạ, câu hỏi quá khó, chưa tìm được hướng tư duy giải quyết.

Tối ưu sử dụng máy tính Casio

Lưu ý trong 1 số câu hỏi, một vài em có thể xử lí bằng một vài công thức giải nhanh, một vài kĩ năng tính toán đặc trưng như loại trừ đáp án, sử dụng máy tính cầm tay Casio,…2 hướng giải chínhtrong bài thi trắc nghiệm:

Hướng 1 (giải xuôi): Các quý khách giải loại bài toán này tương tự như khi giải bài tự luận rồi tìm phương án đúng. Tuy nhiên, một vài em cần lưu ý, khi giải quyết bài toán theo hướng này, một vài em nên tối đa hóa thời gian xử lí, lược bỏ các bước giải quyết không cần thiết cộng có đây sử dụng nhuần nhuyễn kĩ năng sử dụng Casio, kĩ năng đánh giá và loại trừ đáp án,…

Hướng 2 (giải ngược): Các quý khách thử ngược một vài phương án chọn lọc vào bài toán, phương án nào thoả mãn là đáp án đúng. Đối có hướng giải này, điều quan trọng một vài em nên lưu ý chính là một vàih tìm điểm rơi. Khi một vài em tìm được đúng điểm rơi, số lần thử phương án sẽ giảm đến mức thấp nhất giúp em tối đa hóa được thời gian làm bài.

Ngoài ra, đối có một vài câu hình học ở mức độ dễ làm cần hạn chế vẽ hìnhvà nếu phải vẽ thì cũng không cần vẽ quá cầu kỳ vì sẽ rất tốn thời gian, gắng sức tưởng tượng là chính. Các em cần nhớ một vài công thức giải nhanh, một vài mô hình hình học quen thuộc để rút ngắn thời gian xử lí 1 bài toán.

Lưu ý câu hỏi vận dụng thực tiễn

Trong kì thi THPTQG 2017, đề thi môn Toán được một vài thí sinh nhận định là đề hay và lạ nhờ các câu hỏi có tính áp dụng cao trong thực tiễn. Tuy nhiên một vài quý khách đều thiếu tự tin khi chọn lọc đáp án đúng cho các câu hỏi này. Các câu hỏi có tính chất vận dụng vào thực tiễn này đều rơi vào dạng đồ thị, tính lãi suất, tính quãng các con phố, một vài dạng Toán về hình học.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/