Bí quyết sống thọ của những người dân ở vùng đất Blue Zones

Vùng khu đất Loma Linda, điểm chỉ mất rộng lớn 25.000 người, ở cơ hội Los Angeles, Mỹ khoảng chừng một giờ dịch chuyển về phía đông đúc và là Vùng Xanh độc nhất của Mỹ. Cư dân Loma Linda sinh sống tầm lâu rộng lớn 10 năm đối với phần còn sót lại của nước Mỹ. Đây là vấn đề khiến cho Loma Linda trở thành quan trọng.

Bạn đang xem: Bí quyết sống thọ của những người dân ở vùng đất Blue Zones

Vùng khu đất Blue Zones, còn gọi Vùng Xanh, là định nghĩa dùng làm chỉ những chống địa lý bên trên trái đất tuy nhiên ở bại, môi trường thiên nhiên trong sạch, vạn vật thiên nhiên tươi tỉnh đẹp mắt, không xẩy ra độc hại nhờ việc bảo đảm của xã hội và cơ quan ban ngành địa hạt.

Vùng Xanh còn là một chống sinh sinh sống của tương đối nhiều loại thủy thủy hải sản, triệu tập nhiều cây trái và sông suối. Hiện bên trên trái đất đem 5 vùng xanh lơ bao gồm Okinawa (Nhật Bản), Sardinia (Italy), Nicoya (Costa Rica), Icaria (Hy Lạp) và Loma Linda (Mỹ).

Người Loma Linda sinh sống lâu rộng lớn dân cư chống không giống nội địa tầm 10 năm.

Người Loma Linda sinh sống lâu rộng lớn dân cư chống không giống nội địa tầm 10 năm.

Theo tờ Los Angles Time, phần đông đứa ở Loma Linda đem lối sinh sống trong mát rộng lớn 20% hoặc 30% so sánh với những người Mỹ tầm.

Nhiều dân cư của Loma Linda ưu tiên ăn uống hàng ngày dựa vào thực vật, tập luyện thể dục thể thao thông thường xuyên, cỗ vũ tính xã hội và xúc tiến lối sinh sống ko căng thẳng mệt mỏi. Đậu đen ngòm, những loại phân tử và bơ là bộ phận chủ yếu vô chính sách ăn uống hàng ngày của mình. Những siêu đồ ăn thức uống này cũng chính là nguyên vật liệu hầu hết trong số đồ ăn không giống của Vùng Xanh.

Nhà nghiên cứu và phân tích Dan Buettner từng phát biểu với Insider rằng ở từng Vùng Xanh, chúng ta ăn khoảng chừng một ly đậu thường ngày và ông tin yêu rằng siêu đồ ăn thức uống độc nhất bên trên trái đất là đậu.

Đối với rất nhiều đứa ở vùng khu đất này, đồ ăn thức uống tinh luyện, động vật hoang dã đem vỏ và thịt đỏ loét (đặc biệt là thịt lợn) là những điều kiêng cữ kỵ. Trên thực tiễn, một nghiên cứu và phân tích bên trên 81.000 đứa ở Mỹ và Canada vạc xuất hiện rằng trong cả việc ăn một lượng nhỏ thịt đỏ loét cũng rất có thể thực hiện tăng gấp hai những yếu tố về tim.

Tờ Los Angeles Times fake tin yêu, thay cho thịt, Chợ Loma Linda ở địa hạt chứa chấp đẫy những thùng đậu và ngũ ly, và căng tin yêu của ngôi trường ĐH địa hạt là quán không ăn mặn.

Xem thêm: 8 loại thực phẩm tuyệt đối không ăn vào buổi tối

Ngoài rời khỏi, người dân ờ vùng khu đất này sẽ không tu rượu. Nicotine và caffeine cũng trở thành cấm so với những người dân theo dõi tôn giáo.

Loma Linda ở California là Vùng xanh lơ độc nhất ở Mỹ.

Loma Linda ở California là Vùng xanh lơ độc nhất ở Mỹ.

Cư dân Loma Linda, tương đương tựa như những chống Vùng Xanh không giống, rất rất đem tính xã hội. Họ share những bữa tối Potluck (mỗi người canh ty một số ăn) thịnh biên soạn đem xuất xứ thực vật và chia sẻ tận nơi thờ.

Bên cạnh bại, trung tâm thể dục thể thao của Đại học tập Loma Linda Open mang đến toàn bộ dân cư điểm phía trên, bao hàm cả những lịch trình về chính sách ăn kiêng cữ và tập luyện thể dục thể thao. Người dân cũng rất được khuyến nghị dành riêng thời hạn ở ngoài thiên nhiên nhằm tận thưởng bầu không khí trong sạch. Sau bữa tối potluck, những mái ấm gia đình thông thường cút đi dạo vô vạn vật thiên nhiên.

Ngoài rời khỏi, người dân Loma Linda luôn luôn nỗ lực xả stress và tận thưởng cuộc sống thường ngày. Đối với chúng ta, loại bảy là ngày Sa-bát – Ngày được tôn vinh bại như 1 ngày nghỉ dưỡng, ngủ thực hiện và ngủ học tập nhằm hồi phục khung người và tươi mới tâm trạng.

Các Chuyên Viên khuyên nhủ kề bên chính sách ăn uống hàng ngày, rèn luyện, những nguyên tố xây cất nên vùng xanh lơ là môi trường thiên nhiên sinh sống xanh lơ, thân mật và gần gũi với vạn vật thiên nhiên, bầu không khí trong sạch và thế giới được vạn vật thiên nhiên nuôi chăm sóc.

(Nguồn: CAFEF)

Xem thêm: Uống nước rau mùi có tác dụng gì?