Bí quyết làm cá nục kho riềng thịt ba chỉ thơm ngon, không tanh

CÁ NỤC KHO RIỀNG – NGON ĐẬM ĐÀ – THƠM NỨC MŨI

Cá nục kho riềng là đồ ăn thông dụng trong những bữa cơm trắng của mái ấm gia đình Việt, nhất là người miền Bắc. Tuy nhiên, để sở hữu được khoản cá kho riềng đậm đà, nức mũi thì cần với công thức và tuyệt kỹ riêng mới nhất chuẩn chỉnh vị. Cùng mắm Lê Gia nhập phòng bếp nhằm mày mò bí quyết nấu nướng món ăn hấp dẫn này nhé!

Bạn đang xem: Bí quyết làm cá nục kho riềng thịt ba chỉ thơm ngon, không tanh

Cá nục kho riềng. Ảnh: Sưu tầm

>>>> CÁC MÓN ĂN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ CÁ NỤC

>>>> NƯỚC MẮM CÁ CƠM TƯƠI CHO BỮA CƠM TRÒN VỊ THƠM NỒNG

Nguyên liệu sẵn sàng

  • Cá nục: 1 con cái (500gr).
  • Thịt ba rọi phần nhiều mỡ: 100gr.
  • Riềng: 1 củ.
  • Cà chua: 2 ngược.
  • Nước mắm cá nục hoặc nước mắm nam ngư cốt đặc trưng Lê Gia
  • Sả, gừng, ớt, lá nghệ (không cần thiết thiết), lối vàng, phân tử nêm, chi phí, gia vị bột canh, tỏi, hành thô, …. tùy chỉnh

Chuẩn bị của món cá nục kho riềng thơm lừng mũi 

>>>> CÁ NỤC KHO TIÊU ĐẬM ĐÀ ĐƯA CƠM 

Hướng dẫn chế trở nên

Bước 1: Sơ chế những nguyên vẹn liệu

Gừng và riềng cọ tinh khiết khu đất cát, thái trở nên từng miếng mỏng tanh, một phần nhỏ gừng thì băm nhỏ, sót lại đập nhỏ rồi cắt thành từng khúc. Ớt cọ tinh khiết, quăng quật cuống, thái từng lát. Cà chua cọ tinh khiết xẻ múi cau.

Sả loại trừ lá già cả, cọ sach, đập dập rồi băm nhỏ. Tỏi, hành thô tách bóc vỏ, băm nhỏ.

Thái nhỏ, đập dập những vật liệu của món ăn 

Bước 2: Sơ chế cá nục và thịt

 Cá nục mua sắm về phẫu thuật không còn ruột, quăng quật đem, cọ xát chút muối hạt kể từ nhập ra bên ngoài nhằm cá rời tanh tưởi rồi mang đi rửa tinh khiết. Cắt khúc vừa vị.

Ướp cá với khu vực gừng, sả băm nhỏ và 1 không nhiều chi phí, phân tử nêm, gia vị bột canh và 2-3 thìa ăn cơm trắng nước mắm nam ngư trong một loại vỏ hộp có nắp đậy.

Cá nục cọ tinh khiết, cắt thành từng miếng vừa vặn ăn 

Cho thịt đang được cọ tinh khiết, thái vuông quân cờ nhập vỏ hộp cá, đậy vung lại vá xốc mạnh sao choc á, thịt và phụ gia thâm nhập đều nhập nhau. Cho vỏ hộp cá nhập ngăn non tủ rét vài giờ đồng hồ nhằm cá thâm nhập phụ gia.

Xem thêm: Bán con với giá 100 triệu đồng, 2 ngày sau người mẹ cầu xin cảnh sát tìm lại

Mách nhỏ: mạng ướp cá thịt là một trong trong mỗi tuyệt kỹ trong cách kho cá nục với riềng đậm đà và vừa thơm vừa ngon đấy.

>>CÁCH LÀM CÁ NỤC KHO NGON ĐẶC BIỆT TẠI NHÀ

Bước 3: Chiên cá và thịt

Lấy cá kể từ tủ rét rời khỏi, vuốt cho sạch sẽ phụ gia thâm nhập nhập cá rồi đưa rán sơ.

Gắp cá rời khỏi 1 loại đĩa, để thịt vào trong chảo vừa vặn rán cá hòn đảo để thịt săn thịt lại.

Cá nục sau thời điểm đang được chiên sơ 

Bước 4: Tiến hành kho cá

Nếu với lá nghệ chúng ta xếp 1 lượt lá nghệ  đang được cọ tinh khiết nhập lòng nồi khu đất, rồi lấn lượt cho tới riềng, sả, một không nhiều thịt cá. Trên nằm trong lại xếp 1 không nhiều thịt sót lại, quả cà chua, ớt, vài ba nhánh tỏi và hành đang được rời gọt vỏ. Cuối nằm trong là ụp phần nước ướp cá vào trong nồi rồi đun cho tới Khi cạn nước.

Xếp cá và những phụ gia vào trong nồi sẵn sàng kho 

Bước 5: Làm nước hàng

Đặt chảo lên phòng bếp, mang đến lối vàng nhập hòn đảo thiệt đều tay. Đảo cho tới Khi lối tan chảy không còn và chuyển màu sắc cánh gián thì mang đến lượng nước đầy đủ nhằm kho cá nhập hâm nóng.

Bước 6: Hoàn thiện và thưởng thức

 Đổ nước mặt hàng vừa vặn hâm nóng vào trong nồi cá, hâm nóng quay về thì vẵn lửa ở tại mức nhỏ. Đun liu riu cho tới Khi nước cạn hết là được (nếu ko ăn tức thì đua rất có thể đun cá cho tới Khi nước cạn hết còn khoảng chừng 1/3 nút nước thuở đầu thì tắt bếp).

Thành phẩm cá nục kho riềng tự nồi đất 

Cuối nằm trong, gắp món cá kho riềng thơm lừng mũi rời khỏi đĩa, nằm trong hương thụ bữa cơm trắng váy lạnh lẽo và niềm hạnh phúc mặt mũi mái ấm gia đình. Hãy bổ sung cập nhật tức thì món ăn hấp dẫn này nhập buột tay của tôi cút nào! Chúc chúng ta trở nên công!

Xem thêm: Những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà