Bí quyết giúp trẻ yêu thích tiếng Anh

Theo ông Jonathan Doig - Giám đốc đào tạo của Apollo Việt Nam, học tiếng Anh sớm mang lại nhiều hiệu quả hơn, giúp trẻ tránh được thói quen chuyển ngữ

Người lớn khó học tiếng Anh vì thói quen cũ khó bỏ
Trẻ em Thụy Điển học tiếng Anh khi chơi game
Để tiếng Anh không chỉ là một môn học
Theo ông Jonathan Doig – Giám đốc đào tạo của Apollo Việt Nam, học tiếng Anh sớm mang lại nhiều hiệu quả hơn, giúp trẻ tránh được thói quen chuyển ngữ thông qua tiếng mẹ đẻ mà thế hệ trước mắc phải. Ông Jonathan Doig lý giải, thói quen chuyển ngữ này hình thành do người học chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, đồng thời lựa chọn sai phương pháp dạy và học. Nhờ lồng ghép nhiều môn học và tình huống giao tiếp cụ thể, “Học tiếng Anh qua môn học” (LETS – Learning English Through Subjects) được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ từ 3-16 tuổi. Thay vào đó, cha mẹ nên khơi dậy niềm yêu thích môn học và sự tự tin, thoải mái khi giao tiếp tiếng…

Theo ông Jonathan Doig – Giám đốc đào tạo của Apollo Việt Nam, học tiếng Anh sớm mang lại nhiều hiệu quả hơn, giúp trẻ tránh được thói quen chuyển ngữ thông qua tiếng mẹ đẻ mà thế hệ trước mắc phải.
Ông Jonathan Doig lý giải, thói quen chuyển ngữ này hình thành do người học chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, đồng thời lựa chọn sai phương pháp dạy và học. Học ngoại ngữ cần có môi trường phù hợp. Phương pháp dạy hiệu quả nên hướng trẻ tới các tình huống cụ thể, tránh học vẹt, giúp trẻ hình thành khái niệm và nắm bắt được tư duy ngôn ngữ.


Không ép học tiếng Anh
Cha mẹ không nên ép con học bất cứ môn nào, thậm chí với tiếng Anh. Điều này có thể khiến trẻ thấy ám ảnh, sợ hãi hoặc chán ghét giờ học tiếng Anh. Thay vào đó, cha mẹ nên khơi dậy niềm yêu thích môn học và sự tự tin, thoải mái khi giao tiếp tiếng Anh nơi con trẻ. Giờ học tiếng Anh của trẻ nên đa dạng với nhiều trò chơi, hoạt động ngoại khóa bổ ích. Trẻ nên học theo nhóm, theo lớp để được vui chơi và tương tác nhiều hơn.
Trẻ tự tin, thoải mái khi giao tiếp tiếng Anh cùng thầy cô và bạn bè.
Lồng ghép nhiều môn học vào tiếng Anh
Ông Jonathan Doig chia sẻ, các hoạt động vui chơi thường giúp trẻ nhớ lâu hơn, bởi ngôn ngữ phải được sử dụng thường xuyên. Khi tham gia các trò chơi, học viên và giáo viên tương tác nhiều hơn, các rào cản về tâm lý biến mất và câu từ tiếng Anh mới đi vào trí nhớ của trẻ tự nhiên hơn.
Đối với lứa tuổi nhi đồng, học mà chơi, chơi mà học cũng là cách hiệu quả giúp trẻ vừa thư giãn, vừa bổ sung kiến thức. Trẻ cảm thấy vui học khi tham gia các trò chơi xếp giấy origamni, làm bánh, nặn đất sét, nghe nhạc… có các từ vựng, thành ngữ tiếng Anh. Nhờ lồng ghép nhiều môn học và tình huống giao tiếp cụ thể, “Học tiếng Anh qua môn học” (LETS – Learning English Through Subjects) được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ từ 3-16 tuổi.
LETS giúp trẻ hiểu và thấm tiếng Anh, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và phản xạ tốt hơn. Ngoài giờ học chính khóa với giáo viên nước ngoài, khóa học tiếng Anh hè còn tăng cường thêm 6 giờ ngoại khóa thú vị tại câu lạc bộ nhảy và hát, khoa học nhí, câu lạc bộ làm phim, thử tài làm nhà báo… Trẻ không chỉ vui chơi mà còn được hướng dẫn sử dụng tiếng Anh trong nhiều ngữ cảnh, phát triển hệ ngôn từ tiếng Anh.
An San
Chương trình “Tăng tốc tiếng Anh, vui hè sôi động” kéo dài từ tháng 3 đến tháng 6. Học viên đăng ký khóa học hè 78 giờ tại Hà Nội và TP HCM được ưu đãi học bổng tới 3,5 triệu đồng trong tháng 4. Ngoài ra, phụ huynh có thể đăng ký cho con tham gia Ngày hội tiếng Anh toàn quốc vào ngày 18-19/4 và ngày 16-17/5 để học với giáo viên nước ngoài và kiểm tra năng lực tiếng Anh miễn phí. Liên hệ hotline 1800 6655 hoặc website. Cơ sở Hải Phòng liên hệ điện thoại: 031 373 6996 và Đà Nẵng: 0511 384 0665.