Bí quyết của những người sống thọ nhất thế giới

"Blue Zones" hoặc vùng xanh rờn là định nghĩa dùng làm chỉ những địa điểm bên trên trái đất tuy nhiên ở tê liệt môi trường xung quanh sinh sống trong sạch, vạn vật thiên nhiên tươi tỉnh đẹp mắt, không xẩy ra độc hại. Nó còn là một chống sinh sinh sống của tương đối nhiều loại thủy thủy hải sản, triệu tập nhiều cây cối và sông suối.

Bạn đang xem: Bí quyết của những người sống thọ nhất thế giới

Điều khiến cho vùng xanh rờn có tiếng toàn trái đất đó là tuổi hạc lâu của những người dân bên trên phía trên.

Khi nhắc về ngôi trường lâu, ko thể ko nhắc cho tới những địa điểm như Ikaria (Hy Lạp), Loma Linda (California, Mỹ), Sardinia (Ý), Okinawa (Nhật Bản) và Nicoya (Costa Rica). Đây là những vùng có khá nhiều dân cư sinh sống cho tới 100 tuổi hạc nhất trái đất.

Kết trái khoáy nhiều phân tích đã cho thấy, người dân ở vùng xanh rờn sở hữu tuổi hạc lâu tối đa bên trên trái đất, bên trên 100 tuổi hạc. Con số này cao hơn nữa nút thường thì khoảng tầm 15-20 năm và người dân trọn vẹn ko giắt những bệnh dịch mạn tính.

Điều này đặc trưng thú vị những ngôi nhà khoa học tập và Chuyên Viên hắn tế bên trên toàn thị trường quốc tế, bọn họ đang đi vào phía trên nhằm mò mẫm hiểu kín ở phía đằng sau sự ngôi trường lâu này.

Đầu tiên nên kể đến Okinawa (Nhật Bản), ngôi nhà đất của những người dân phụ nữ giới sinh sống lâu nhất trái đất. Họ dung nạp nhiều đồ ăn thức uống chế biến chuyển kể từ đậu nành trong số bữa tiệc và năng chuyển động.

Điểm lạ mắt nhất nhập chính sách ăn của những người Okinawa là đồ gia dụng tươi tỉnh thường ngày với tương đối nhiều rau củ hoa quả. Thực vật được trồng trọn vẹn ngẫu nhiên, một điều rất khó thấy trong cả ở những vương quốc nông nghiệp như nước ta. Cư dân cũng ăn thịt, tuy nhiên là thịt thủy hải sản và là thủy hải sản mới nhất đánh bắt cá. 

Đặc điểm rất khác những vùng không giống nhập Blue Zones là thực phẩm ngôi trường lâu của Okinawa từ tốn rộng lớn về con số, chỉ bao hàm gạo lứt, trà xanh rờn, nấm đông đúc cô và đậu phụ. Các ngôi nhà phân tích Tóm lại rằng tuổi hạc lâu kéo dãn dài của những người Okinawa là vì chính sách thức ăn ngẫu nhiên và trong lành.

Ngoài rời khỏi, thêm phần mang đến tuổi hạc lâu vô cùng cao của những người dân Okinawa cũng ko thể ko nói đến những chuyển động thông thường nhật, chứ không cần nên những môn thể thao mang nhiều tính đối kháng. 

Người dân bên trên quần đảo này cũng vận dụng cách thức Hara Hachi Bu nhằm trấn áp thói thân quen thức ăn của tôi. Điều tê liệt Tức là chớ ăn cho tới khi chúng ta no tuy nhiên chỉ no 80%.

Chế chừng ăn truyền thống lịch sử của những người Okinawa có tầm khoảng 80% là carbohydrate. Trước năm 1940, người Okinawa cũng dung nạp cá tối thiểu thân phụ phen hàng tuần cùng theo với bảy phần rau củ và rất có thể một hoặc nhị phần ngũ ly thường ngày. 

Họ cũng ăn nhị phần đậu nành nhiều flavonoid, thông thường ở dạng đậu phụ. Họ ko ăn nhiều trái khoáy cây, bọn họ mến ăn vài ba trái khoáy trứng hàng tuần. 

Sữa và thịt chỉ chiếm khoảng khoảng tầm 3% lượng năng lượng của mình. Vào những khi đặc trưng, thông thường là nhập dịp Tết Nguyên đán, người dân phẫu thuật heo của mái ấm gia đình và ăn thịt heo.

Một dân cư 86 tuổi hạc của Okinawa đang được hái tảo biển lớn.

Một dân cư 86 tuổi hạc của Okinawa đang được hái tảo biển lớn.

Xem thêm: Cô gái chi gần 1,5 tỷ đồng để có đôi môi lớn nhất nước Anh

Bí quyết sinh sống lâu ở những vùng xanh rờn khác?

Ikaria là 1 trong những quần đảo nằm tại Hy Lạp, có tiếng với chính sách ăn nhiều dầu oliu, rượu nho đỏ chót và rau củ hoa quả tự động trồng tận nơi.

Trong Khi tê liệt, Ogliastra là 1 trong những tỉnh ở phía đông đúc Sardinia, quần đảo nằm trong Ý. Đây là ngôi nhà đất của một vài người nam nhi sinh sống lâu nhất trái đất. Ogliastra là tỉnh núi non tối đa ở Sardinia nên người dân ở phía trên thông thường thao tác trong số nông trại, vườn và vô cùng chuộng tợp rượu nho đỏ chót.

Theo Insider, chính sách ăn của những người Nicoya (Costa Rica) thông thường sở hữu đậu và một loại bánh tráng bắp (corn tortilla). Những người dân ở chống này cũng thông thường xuyên tiến hành những việc làm đòi hỏi thể hóa học mặc dù cho tiếp tục về già cả.

Họ sở hữu ý niệm sinh sống được gọi là "plan de vida", được tạm thời dịch là "Tại sao tôi lại tỉnh nhập sáng sủa nay?" nhằm ngẫm suy nghĩ về sự việc tồn bên trên của tôi và tạo ra ý chí cho 1 cuộc sống thường ngày được tận thưởng không còn bản thân, sống và làm việc cho nên sống.

Trong Khi tê liệt, người dân sinh sống ở vùng Loma Linda, California (Mỹ) là những người dân dùng đồ chay vô cùng nghiêm nhặt và sinh sống trong mỗi xã hội ràng buộc ngặt nghèo cùng nhau.

Dan Buettner, một ngôi nhà thám hiểm người Mỹ, tiếp tục phân tích tuổi hạc lâu ở những vùng Blue Zones bên trên toàn thị trường quốc tế. Kết trái khoáy đã cho thấy nhiều điều thú vị. Chẳng hạn, tỷ trọng người sinh sống cho tới 100 tuổi hạc bên trên Okinawa là 6,5/10.000, còn ở Mỹ thì tỷ trọng này chỉ là 1 trong những,7/10.000 người.

Buettner nhận định rằng 5 thói thân quen sinh sống tại đây sẽ hỗ trợ trái đất ngôi trường thọ:

- Sống trong lành.

- Nhận thức chất lượng những gì bản thân đang sẵn có.

- Sống vì thế ưa thích và những độ quý hiếm chân chủ yếu.

- Luôn ước muốn hỗ trợ người không giống.

- Có một xúc cảm hưng phấn vô vàn, thông thường đạt được nhờ niềm tin cậy, tín ngưỡng, tu luyện hoặc tôn giáo.

Như vậy, ở kề bên chính sách thức ăn, rèn luyện, những nguyên tố kiến thiết nên vùng xanh rờn là môi trường xung quanh sinh sống xanh rờn, thân mật và gần gũi với vạn vật thiên nhiên, bầu không khí trong sạch và trái đất được vạn vật thiên nhiên nuôi chăm sóc.

NHƯ LOAN

Xem thêm: Cách phòng và điều trị bệnh đậu mùa khỉ