Bí quyết của hai “soái ca” phố núi đạt điểm 10 môn Anh văn và Lịch sử

Nhờ sự phấn đấu không biết mệt mỏi, nhờ 1 số “bí kíp” ôn bài khoa học, hiệu quả nên Minh đã đạt điểm 10 môn Anh văn còn Mông đã đạt được điểm tuyệt đố

Lại ‘nóng’ tự chủ đại học
Sập lan can ở Bắc Ninh: Học sinh bàng hoàng kể lại lúc rơi từ tầng 2 xuống đất
Những vần thơ xúc động trước giờ tiễn biệt PGS Văn Như Cương
Nhờ sự phấn đấu không biết mệt mỏi, nhờ 1 số “bí kíp” ôn bài khoa học, hiệu quả nên Minh đã đạt điểm 10 môn Anh văn còn Mông đã đạt được điểm tuyệt đối môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 vừa qua.

“Soái ca” học đường đạt điểm 10 môn Anh văn

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, em Lê Thanh Minh (lớp 12B1, trường THPT Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ của tỉnh Đắk Lắk. Được biết, trong kỳ thi vừa qua, em Minh cũng là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn thi này.

Chia sẻ về bí kíp học giỏi môn Anh văn, Minh cho biết, Thứ nhất phải tập trung tiếp thu bài giảng của giáo viên trên lớp, nắm chắc 1 số kiến thức ở sách giáo khoa. Bên cạnh đấy, khi về nhà, mỗi ngày em đều dành 2 tiếng để kết hợp giữa việc học và vui chơi bằng tiếng Anh. Theo đấy, Minh thường xem phim, nghe nhạc tiếng Anh và đọc 1 số bài viết bằng tiếng Anh trên mạng nhằm rèn luyện cấu trúc câu, tích lũy thêm từ vựng.

“Soái ca” học đường vừa giành điểm 10 môn Anh văn trong kỳ thi THPT

“Môn tiếng Anh là môn sở trường của em nên bước vào phòng thi em khá tự tin, cảm thấy đề này vừa sức nên em làm bài xong khá sớm. Sau đấy, thời gian còn lại em đã rà soát từng câu 1 để có đáp án chính xác nhất. Thi xong về nhà em dò đáp án trên internet biết mình đạt điểm 10 thì vui nhiều lắm”, Minh hào hứng nói.

Cũng theo lời Minh, đối có em phần khó nhất trong môn thi tiếng Anh là phần viết. Để học và thi tốt phần này, em đã rèn luyện bằng 1 sốh tự tập viết thật nhiều, tập đã đi vào hoạt động 1 số đoạn văn ngắn.

Ngoài việc học trên lớp, tự tích lũy kiến thức trên mạng, Minh còn được sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của chị gái ruột hiện đang theo học đại học chuyên ngành Marketing.

Cũng theo Minh, trong 1 số ngày diễn ra kỳ thi, em nhận được sự động viên, ủng hộ tinh thần rất lớn từ gia đình, mọi người đều không tạo sức ép nặng nề mà để cho em tha hồ khi đi thi. Do đấy, ki vào phòng thi em rất tha hồ, tự tin, bình tĩnh để đã đi vào hoạt động tốt nhiệm vụ của mình.

Từ khi biết em đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh, nhiều người thân, thầy cô và bạn bè liên hệ chúc mừng khiến em rất vui. Trong kỳ thi năm nay, điểm thi khối A1 của Minh là 24,8 điểm, em có nguyện vọng vào ngành Công nghệ tin tức, trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Công an nghĩa vụ giành 10 điểm môn Lịch sử

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa qua, ở Đắk Lắk có 1 thí sinh rất đặc thù đã đạt điểm 10 môn Lịch sử. Đó là Trung sĩ Lê Văn Mông-chiến sĩ nghĩa vụ-Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Công an TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Được biết, trong kỳ thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, môn Lịch sử được đánh có đề ra giá rất khó.

Chia sẻ về hành trình đi thi của mình, Trung sĩ Lê Văn Mông cho biết, 1 sốh đấy 2 năm, em đã dự thi kỳ thi THPT quốc gia có nguyện vọng được vào học ở Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (TP.HCM). Tuy nhiên, lần đấy em làm bài chưa tốt và không đỗ đạt điểm xét tuyển. Đến tháng 6/2016, em Mông đăng ký đi nghĩa vụ ở Công an TP.Buôn Ma Thuột và được phân về công tác ở Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp.

Với nỗ lực không biết mệt mỏi, Trung sĩ Mông đã đạt điểm 10 môn thi Lịch sử

Với mong muốn sẽ đỗ được vào trường ĐH Cảnh sát nhân dân và thực hiện được mơ ước của mình, Mông bắt đầu ôn thi vào tháng 8 năm ngoái. Khi biết mình đạt điểm 10 môn Lịch sử, em Mông rất vui mừng. “Cảm xúc Thứ nhất của em là bất ngờ, vui sướng. Sau đấy, em thấy rất hạnh phúc vì nhận được nhiều lời chúc từ gia đình, 1 số chiến sĩ trong đơn vị mình công tác”, Trung sĩ Mông chia sẻ.

Nói về bí kíp đạt được điểm cao môn Lịch sử, em Mông cho rằng, việc Thứ nhất phải nắm chắc 1 số kiến thức ở sách giáo khoa. Bên cạnh đấy, em cũng phải xem xét nhiều tin tức liên quan để hiểu sâu, hiểu kĩ 1 vấn đề, sự kiện của đất nước, của địa cầu qua từng GĐ.

Ngoài ra, em Mông cũng cho rằng, việc nghiên cứu đề thi 1 số năm, đề thi thử để tự làm và phân tích năng lực của mình sẽ rất bổ ích. “Thực ra, nếu chăm chỉ, tập trung và yêu thích môn Lịch sử thì sẽ học rất nhanh và hiệu quả chứ em cũng không có bí kíp gì đặc thù”, Trung sĩ Mông bộc bạch.

Cũng theo lời Trung sĩ Mông, trong kỳ thi vừa qua, em đăng ký khối C03 có 3 gồm: môn Văn, Sử và Toán. Sau kỳ thi, tổng điểm cả 3 môn thi của em là: 22,6 điểm (chưa tính điểm cộng). “Hiện Trường Đại học Cảnh sát nhân dân ở TP.HCM chưa ra mắt điểm trúng tuyển nên em vẫn đang chờ. Thực sự, em rất hy vọng mình sẽ có được 1 suất vào trường để thực hiện được mơ trở thành người chiến sĩ Công an nhân dân”, em Mông cho biết.

Sau kỳ thi vừa qua, Trung sĩ Mông cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo đơn vị nơi mình công tác đã tạo điều kiện cho em học tập, rèn luyện và ôn thi. Theo lời Trung sĩ Mông, 1 số chiến sĩ nghĩa vụ đã đủ điều kiện đi thi, có mong muốn tham dự kỳ thi đều được lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện tốt nhất để ôn bài và học thêm.

Theo Trung tá Phan Minh Sơn-Đội trưởng Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Công an TP. Buôn Ma Thuột), Trung sĩ Lê Văn Mông là chiến sĩ nghĩa vụ trẻ nhưng luôn phấn đấu thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ có thái độ nghiêm túc. Để ghi nhận sự cố gắng trong quá trình công tác của Trung sĩ Mông, đơn vị đã yêu cầu cho chiến sĩ này được kết nạp Đảng.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/