“Bí kíp” giúp bé cao lớn vượt trội

Mùa hè tới cũng là khi một số bé có nhiều thời gian hơn cho một số vận hành vui chơi ngoài trời, tập luyện thể thao, đồng thời là thời cơ để một số ph

Lá thư đặc biệt xúc động của một giáo sư nước ngoài gửi các bác sĩ Việt
70 y bác sĩ Việt sẽ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc
Bé gái 2 tháng mắc căn bệnh hiếm gặp, thế giới chỉ ghi nhận 40 trường hợp
Mùa hè tới cũng là khi một số bé có nhiều thời gian hơn cho một số vận hành vui chơi ngoài trời, tập luyện thể thao, đồng thời là thời cơ để một số phụ huynh giúp bé có giờ giấc sinh hoạt tốt hơn cho con phát triển chiều cao đạt chuẩn.

Có 4 nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ, đây là di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), môi trường sống và giấc ngủ (25%), vận động (20%). Ngoài di truyền là nhân tố không tác động được, ba nhân tố còn lại chúng ta đều có thể tác động để giúp một số con cao lớn hơn.

Ăn đúng và phong phú 6 nhóm thực phẩm

Hãy tập cho trẻ ăn vừa đủ no, đủ bữa, ăn phong phú và ăn điều độ, có đủ 6 nhóm thực phẩm mỗi ngày bao gồm: nhóm tinh bột (gạo, nếp, khoai, bắp, mì, nui,…), nhóm đạm (thịt, cá, trứng, tôm tép, cua, lươn, đậu đỗ, đậu phụ, rong biển…), nhóm béo (dầu, mỡ, bơ, một số loại hạt có dầu,…), nhóm rau (gồm rau lá và rau củ), nhóm trái cây (nên ưu tiên ăn trái cây tươi theo mùa, hạn chế trái cây sấy khô) và nhóm sữa (bao gồm sữa và một số sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai,…).

Không nên cho trẻ ăn nhiều bánh kẹo ngọt, không ăn không ngừng nghỉ thức ăn nhanh nhiều năng lượng như gà rán, khoai tây chiên, hambuger… Và lưu ý hạn chế cho trẻ uống nước ngọt có ga, trà, cà phê vì một số loại thức uống này làm cản trở hấp thu Canxi và ảnh hưởng không tốt tới chiều cao.

Ngủ sớm trước 10 giờ tối

Theo sinh lý, hormone tăng trưởng (GH = Growth Hormon) sẽ được não bộ tiết ra mạnh nhất và đầy đủ nhất từ 11 giờ đêm tới 3 giờ sáng có điều kiện trẻ đã ngủ sâu. Giấc ngủ sâu thường bắt đầu dao động 1-2 giờ sau khi ngủ. Cần tập cho trẻ ngủ sớm trước 10 giờ để giúp hormone tăng trưởng tiết ra tối đa, kích thích phát triển chiều cao nhanh hơn.

Tập luyện thể thao

Trẻ cần được tạo điều kiện để vận động, chơi thể thao nhiều hơn. Tập luyện thể chất không chỉ giúp trẻ tăng cường sức khỏe mà còn hỗ trợ phát triển chiều cao rất tốt. Các loại hình vận động như bơi lội, nhảy dây, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông… nếu chơi không ngừng nghỉ sẽ giúp trẻ kéo giãn cơ thể, giúp xương dài ra nhanh hơn. Hãy tập cho con vận động mọi khi mọi nơi và không ngừng nghỉ tham dự một số vận hành thể thao ngoài trời để hấp thụ tốt vitamin D.

Một trong các điều kiện quan trọng giúp phát triển chiều cao tối ưu là phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối và thích hợp có từng GĐ phát triển của trẻ.

Các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood đã tìm hiểu và phát triển sản phẩm dinh dưỡng Nuvita Grow 3+, đặc chế phát triển chiều cao có công thức TallPlus chứa Nano Canxi có kích cỡ siêu nhỏ, thuận lợi hấp thu vào cơ thể và bổ sung vitamin D3 theo Nhu cầu Dinh dưỡng Khuyến nghị cho người Việt Nam (*), giúp phát triển chiều cao tốt hơn.

Sản phẩm dinh dưỡng Nuvita Grow 3+ giúp hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường sức đề kháng nhờ bổ sung DHA, Choline, Taurin, Vitamin A,C,E…

(*) Uống 3 ly sữa Nuvita Grow 3+ mỗi ngày (1 ly = 240ml) trẻ sẽ nhận đủ 100% lượng vitamin D3 theo Nhu cầu Dinh dưỡng Khuyến nghị cho người Việt Nam năm 2016 của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia.

Khi cần giải đáp để bé phát triển chiều cao tốt hơn một số mẹ hãy liên hệ đến một số chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood:

Email: nutifood@nutifood.com.vn

Webite: www.nutifood.com.vn

Hotline: (028) 38 255 777

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẦM DINH DƯỠNG NUTIFOOD

281-283 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh