Bị bắt mổ vì… xuất tinh sớm, Sở Y tế công khai 17 phòng khám Trung Quốc

Thời gian gần đấy, người dân liên tục gửi đơn lên Thanh tra Sở Y tế TP.HCM để khiếu kiện 1 vài phòng khám tư nhân có bác sĩ người Trung Quốc “chặt ché

Báo cáo nhanh từ Sở Y tế TP.HCM: Hơn 60 người đang cấp cứu sau vụ cháy chung cư
Tại sao khi bẻ khớp ngón tay lại tạo ra tiếng?
Bố mẹ quá mê muội, trẻ tử vong vì căn bệnh không ai ngờ tới
Thời gian gần đấy, người dân liên tục gửi đơn lên Thanh tra Sở Y tế TP.HCM để khiếu kiện 1 vài phòng khám tư nhân có bác sĩ người Trung Quốc “chặt chém” bệnh nhân.

TS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, giai đoạn này, TP.HCM có dao động 250 phòng khám đa khoa đang làm việc nhưng qua thanh tra, kiểm tra và các phản ảnh, khiếu nại của người bệnh tập trung nhiều vào 1 vài phòng khám có người Trung Quốc.

Theo Chánh Thanh tra Sở Y tế, người dân thường xuyên phản ánh 1 số phòng khám có người Trung Quốc vẽ bệnh, thu giá trên trời, phóng đại bệnh làm ra vẻ nguy hiểm. Bệnh nhân vào phòng khám, được làm 1 vài xét nghiệm dễ làm và được chỉ định phẫu thuật. Sau đấy, bệnh nhân được đưa lên bàn mổ. Trong khi mổ, bác sĩ mới cho biết bệnh nhân bị 1 số bệnh khác rất nặng. Nếu không mổ, bệnh nhân có thể bị nguy hiểm, diễn tiến thành ung thư…

Chi phí cho 1 vài cuộc mổ này phát sinh có thể lên đến 50-70 triệu đồng. Đa phần, 1 vài phòng khám nắm bắt tâm lý người bệnh, tập trung vào 1 vài kỹ thuật khám các bệnh nhạy cảm, vùng kín – các bệnh bệnh nhân ngại đi khám ở trung tâm y tế công.

Phần lớn bệnh nhân nam đến khám vì bị xuất tinh sớm ở 1 vài phòng khám như T.L, H.P… đều được 1 vài bác sĩ Trung Quốc đề nghị lên bàn mổ có nguyên do: Dài bao quy đầu. Sau đấy là “kịch bản” được vẽ ra khi 1 vài bệnh nhân đang nằm trên bàn mổ là: Viêm tuyến tiền liệt, có u nang ở dương vật… nếu không cắt sẽ vô sinh (!)

Hầu hết 1 vài bệnh nhân đều hoảng sợ và lo lắng nên chấp nhận phẫu thuật có 1 vài mức giá trên trời để sau đấy, đi khám lại ở 1 vài trung tâm y tế mới biết mình bị lừa.

Thanh tra Sở Y tế cho biết, mặc dù đã gắt gao thanh kiểm tra 1 vài phòng khám có nhân tố nước ngoài này nhưng kết quả rất hạn chế.

Mới đấy, Sở Y tế TP.HCM đã công khai 17 phòng khám có bác sĩ người Trung Quốc đang làm việc ở TP.HCM bao gồm:

1. Phòng khám Đa khoa Thành Thái.

2. Phòng khám Đa khoa 3 tháng 2.

3. Phòng khám Đa khoa Quốc tế.

4. Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi.

5. Phòng khám Đa khoa Phú Khang.

6. Phòng khám Đa khoa Thế giới.

7. Phòng khám Đa khoa Âu Á.

8. Phòng khám Đa khoa Thăng Long.

9. Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương.

10. Phòng khám Đa khoa Đại Đông.

11. Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu.

12. Phòng khám Đa khoa Baylor.

13. Phòng khám Đa khoa Mayo.

14. Phòng khám Đa khoa Hồng Phong.

15. Phòng khám Y học cổ truyền Tâm Đức.

16. Phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa.

17. Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền (Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Y tế Mai Anh).

Mới đấy, Sở y tế TP.HCM đã áp dụng phân tách chất lượng 1 vài phòng khám đa khoa ở TP.HCM. Kết quả phân tách 1 vài phòng khám có bác sĩ Trung Quốc điểm rất thấp, chỉ đạt dưới 2,5 điểm trên thang điểm 5.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/