Bệnh viện Thu Cúc: Đi đầu trong công tác nâng cao tỷ lệ phát hiện sớm ung thư

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc (286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) là 1 trong một số trung tâm y tế ngoài công lập danh tiếng có lượng bệnh nhân đông n

Ca tử vong do thuốc cản quang là sự cố hy hữu
13 giờ phẫu thuật tái tạo lại “cậu nhỏ” cho người đàn ông mất toàn bộ dương vật
Mốt tàn sát răng thật lắp răng giả
Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc (286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) là 1 trong một số trung tâm y tế ngoài công lập danh tiếng có lượng bệnh nhân đông nhất ở Thủ đô. Bệnh viện còn luôn đi đầu trong một số vận hành hữu ích, thiết thực vì sức khỏe cùng đồng.

Ung thư không ngừng tăng lên, trở thành mối lo ngại của toàn xã hội

Vài thập kỷ trở lại đấy, ung thư trở thành vấn đề nóng của toàn địa cầu có mật độ mắc tăng cao liên tục và số người chết vì căn bệnh này ngày 1 leo thang. Tính riêng ở Việt Nam, mỗi năm có tới hơn 150.000 ca mắc mới và dao động 115.000 người tử vong sau khi phát hiện bệnh, tức dao động gần 80%. Nói đến ung thư, không chỉ làm người ta liên tưởng ngay đến cái chết, mà kéo theo đây là 1 loạt một số hệ lụy, gánh nặng về tài chính, về tinh thần, một số hình ảnh hóa trị, xạ trị, một số cơ thể không còn nguyên vẹn vì chữa trị sẽ ám ảnh bất kỳ gia đình nào có người mắc ung thư và bất kỳ ai nghe nói đến căn bệnh thế kỷ.

Tuy nhiên, có 1 thực ở mà không phải ai cũng biết, đây là ung thư có thể đã không có theo nhiều nỗi ám ảnh như thế nếu cùng đồng được nhận thức đúng về căn bệnh. Bác sĩ Minh Hương – Trưởng khoa ung bướu Singapore, trung tâm y tế Thu Cúc cho biết: “Ung thư không phải bản án tử hình và chữa trị ung thư cũng có thể không quá tốn kém, không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể nếu bệnh được phát hiện sớm. Chỉ vì ở Việt Nam, 70% người bị ung thư khi phát hiện bệnh đã ở GĐ muộn nên cuộc chiến có căn bệnh này mới phát triển thành gian nan bởi thế”.

Nâng cao nhận thức về bệnh ung thư – Nâng cao mật độ chữa khỏi bệnh

Nếu ung thư được phát hiện sớm, sẽ có nhiều người bệnh được chữa khỏi. Vậy làm sao để phát hiện sớm ung thư? Sự thật là ung thư rất khó phát hiện sớm ở GĐ đầu nếu không có sự chủ động thăm khám bằng một số biện pháp y khoa, hay còn gọi là tầm soát ung thư. Lý do là vì ung thư thường phát triển âm thầm và không bộc lộ triệu chứng khi mới hình thành. Nếu chờ khi sức khỏe bất thường mới đi khám thì rất có thể bệnh đã tiến triển nặng, ít có khả năng cứu chữa.

Ở một số nước phát triển, người dân ý thức được tầm quan trọng của tầm soát ung thư, việc khám tầm soát cũng được đưa vào hệ thống y tế chính quy và tiến hành 1 một sốh rộng rãi. Trong khi ở Việt Nam, bối cảnh y tế quá tải và người dân chỉ nghĩ đến việc đi khám bệnh khi cơ thể có triệu chứng ốm đau rõ rệt, vì vậy tầm soát ung thư còn chưa được quan tâm đúng mực, chỉ vài năm trở lại đấy mới được đưa vào thực hiện.

Tiên phong trong công cuộc nâng cao nhận thức về bệnh ung thư và đưa khái niệm tầm soát ung thư đến có rộng rãi người dân chính là trung tâm y tế đa khoa quốc tế Thu Cúc – đơn vị đi đầu trong công tác thi công một số biện pháp phát hiện sớm ung thư. Khoa Ung bướu Singapore của trung tâm y tế Thu Cúc là nơi Thứ nhất thi công hệ thống gói khám tầm soát ung thư 1 một sốh tổng thể, phong phú và khoa học có nhiều gói khám thích hợp có nhiều đối tượng có một số nhân tố nguy cơ ung thư khác nhau, nhờ đây người dân tiện dụng hình dung và chọn lọc. Đặc biệt, chỉ duy nhất ở trung tâm y tế đa khoa quốc tế Thu Cúc hiện có hợp tác toàn diện có đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư nổi tiếng Singapore, một số trường hợp sau khi tầm soát ung thư phát hiện bệnh sẽ được giải đáp có một số bác sĩ Singapore để có phác đồ điều trị tốt nhất, nâng cao thời cơ chữa khỏi bệnh. Có thể nói, đấy là đơn vị có hệ thống toàn diện nhất từ khám, tầm soát, chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Bệnh viện Thu Cúc tầm soát ung thư miễn phí cho người dân trong một số chiến dịch tuyên truyền.

Đầu năm 2017, chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh ung thư có tên “Không ai phải sợ” của trung tâm y tế Thu Cúc được đông đảo người dân khắp một số tỉnh thành chấp nhận. Chiến dịch đã thành GĐ I có việc đi đến 6 tỉnh thành, tầm soát ung thư miễn phí cho gần 2580 người dân và tổ chức một số buổi biểu diễn có sự đồng hành của một số ngôi sao hài kịch như Xuân Hinh, Vân Dung, Công Lý… Điều đáng nói là, trong số 2580 người dân được tầm soát, có 765 trường hợp phát hiện bất thường. Con số này cho thấy mật độ một số người trong cơ thể có tiềm ẩn bệnh tật nhưng không thể hiện ra ngoài khá cao. May mắn là nhờ được phát hiện sớm, 765 người đã có thời cơ chữa bệnh ở GĐ mới hình thành có mật độ thành công cao và đỡ tốn giá thành.

Ung thư có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm! Đó là thông điệp mà trung tâm y tế Thu Cúc muốn truyền tải tới người dân thông qua một số vận hành ý nghĩa của mình. Nhiều người dân ở một số tỉnh thành chia sẻ đấy là lần Thứ nhất họ biết rằng ung thư có thể phát hiện sớm và chữa khỏi, và chính trung tâm y tế Thu Cúc là nơi đã khai sáng cho họ.

Theo khuyến cáo của một số bác sĩ ung bướu ở trung tâm y tế Thu Cúc, ung thư có thể xuất phát từ bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, vì vậy việc tầm soát tổng quát là ưu tiên danh tiếng khi tầm soát ung thư. Tuy nhiên, đối có nữ, đặc trưng lưu ý một số bệnh ung thư vú, cổ tử cung, tử cung, buồng trứng, tuyến giáp …còn có nam giới, một số bệnh ung thư điển hình cần tầm soát như ung thư phổi, ung thư gan, tuyến tiền liệt, đại trực tràng, dạ dày…

Bệnh viện Thu Cúc tặng voucher 500.000đ chỉ dành cho độc giả của báo Bưu điện Việt Nam (Báo điện tử Infonet)

Voucher tiến hành cho toàn bộ một số gói tầm soát ung thư. Độc giả vui lòng gọi đến tổng đài 1900558896 để được giải đáp và đặt lịch khám gói tầm soát ung thư, đồng thời đọc mã TC.BĐ để đăng ký nhận voucher ưu đãi.

Để nghiên cứu về tầm soát ung thư, xem thêm ở website: ungbuouvietnam.com

Thông tin về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

– Năm thành lập: 2011

– Mô hình: Bệnh viện đa khoa, mô hình khách sạn có nhiều chuyên khoa như ung bướu, ngoại khoa, gan mật, tim mạch, nội thần kinh, sản phụ khoa, nhi khoa, nội tiết, tiêu hóa… Mũi nhọn nổi trội của trung tâm y tế là Khoa ung bướu – Singapore.

– Trang thiết bị: Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế tân tiến như hệ thống nội soi tiêu hóa không đau, máy chụp cắt lớp vi tính đa dãy, hệ thống phòng mổ vô khuẩn 1 chiều, hệ thống siêu âm 4D, hệ thống phòng lab vi sinh đẳng cấp, hệ thống máy pha truyền hóa chất tân tiến…

– Chất lượng dịch vụ: Nằm trong Top 3 trung tâm y tế ngoài công lập có điểm chất lượng cao nhất ở Hà Nội do Sở Y Tế Hà Nội phân tách năm 2016.

– Chi phí: Được phân tách hợp lý, thích hợp có phần đông người dân Việt Nam, chỉ tương đương giá khám dịch vụ ở một số trung tâm y tế nhà nước.

– Bảo hiểm y tế: Áp dụng theo đúng quy định của nhà nước

– Bảo hiểm bảo lãnh: Hợp tác có đa số một số hãng như Bảo Việt, Bảo Minh, MIC, PVI, PTI, BIC, GIC, VASS, AON, MARSH…

– Website: benhvienthucuc.vn

– Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

– Tổng đài: 1900558896

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/