Bệnh viện Điện Biên lắp camera, ký hợp tác với công an để bảo vệ bác sĩ

Nhằm khảo sát và phân tách công tác chắc chắn an ninh trung tâm y tế và an toàn cho người bệnh, ngày 28/11, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quả

Trị “viêm cánh” không cần phẫu thuật
8 điều cần nhớ về bệnh ung thư đáng sợ nhất
Ông Assad nói gì với Tổng thống Putin sau vụ máy bay Il-20 bị bắn rơi?
Nhằm khảo sát và phân tách công tác chắc chắn an ninh trung tâm y tế và an toàn cho người bệnh, ngày 28/11, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã làm việc có BV Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Trao đổi có lực lượng bảo vệ trung tâm y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê yêu cầu đội ngũ bảo vệ phát huy vai trò của mình, không được khoanh tay đứng nhìn khi xảy ra những vụ tấn công của bác sỹ. Lực lượng bảo vệ phải được tăng cường ở những khoa Khám bệnh, Cấp cứu, Hồi sức tích cực…. Khu vực gửi xe của trung tâm y tế mặc dù đã được ứng dụng vé gửi xe thông minh, song cần được bố trí và quản lý gọn gàng, không làm ảnh hưởng đến những khoa, phòng.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, biện pháp quan trọng danh tiếng trong chắc chắn an ninh trung tâm y tế và an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế là BV phải nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phát huy hiệu quả công tác chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816, Bệnh viện vệ tinh, tăng cường hiệu quả công tác điều trị, đổi mới phong nhữngh thái độ của cán bộ y tế, thi công trung tâm y tế xanh – sạch – đẹp và cải tiến chất lượng mỗi ngày.

Ths. BSCK II Phạm Văn Mẫn- Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết, mỗi năm, trung bình trung tâm y tế tổ chức khám, chữa bệnh, kê đơn điều trị từ 100 đến 120 nghìn lượt người bệnh, số người bệnh điều trị nội trú từ 28 đến 30 nghìn lượt điều trị. Trong 9 tháng năm 2017, tổng số lần khám bệnh là 77.682 lượt người, trong đó: Khám chữa bệnh ngoại trú 1.594 lượt người, khám chữa bệnh nội trú 23.492 lượt người. Để chắc chắn an ninh trung tâm y tế, Bệnh viện đã ký quy chế phối hợp có phòng PC45 Công an tỉnh Điện Biên về việc chắc chắn an ninh trật tự ở Bệnh viện thống nhất thiết lập đường dây nóng giữa trung tâm y tế có phòng PC45 Công an tỉnh Điện Biên để kịp thời thông báo, xử lý những tình huống đột xuất chắc chắn an ninh trật tự trong trung tâm y tế.

Ngày 16/10/2017, trước tình hình diễn biến phức tạp về an ninh trật tự của trung tâm y tế (cán bộ mất máy tính, phone, người bệnh và người nhà người bệnh mất tiền, phone di động… do kẻ gian giả làm sinh viên Trường cao đẳng Y tế Điện Biên), đặc trưng là trường hợp người nhà người bệnh đe dọa nhân viên trực ở khoa Sản và khoa Gây mê phẫu thuật, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã mời lãnh đạo Công an đô thị Điện Biên Phủ (trực tiếp là đồng chí Phó Giám đốc Công an đô thị và tập thể lãnh đạo công an phường Noong Bua) đến làm việc ở trung tâm y tế để giúp trung tâm y tế thi công những phương án phối hợp bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế và an ninh trật tự ở trung tâm y tế.

Bệnh viện đã phối hợp cộng có UBND và Công an phường Noong Bua, Công an đô thị Điện Biên Phủ và lực lượng Cảnh sát 113 ký kết biên bản phối hợp, thiết lập đường dây liên hệ, sẵn sàng bố trí lực lượng hỗ trợ kịp thời khi có những tình huống gây rối xảy ra, đồng thời giải quyết triệt để những vận hành kinh doanh dịch vụ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự khu vực xung quanh trung tâm y tế. Công an đô thị đã tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ nhân viên bảo vệ của trung tâm y tế, giải đáp cho trung tâm y tế những vị trí thích hợp lắp đặt camera bảo vệ…

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/