Bệnh viện Chợ Rẫy sử dụng hệ thống xạ trị ung thư hiện đại nhất thế giới

Hệ thống xạ trị gia tốc giúp điều trị chính xác một vài khối u di động như u phổi, gan, tiền liệt tuyến..., giảm liều tia xạ tới cơ thể bệnh nhân và b

“Bữa ăn của học sinh, công nhân đã đảm bảo an toàn, dinh dưỡng hay chưa?”
Chú rể nhập viện vì bị chảy máu trong đêm động phòng
6 món mỹ phẩm đầu đời tạo vẻ đẹp hoàn hảo cho mọi cô gái
Hệ thống xạ trị gia tốc giúp điều trị chính xác một vài khối u di động như u phổi, gan, tiền liệt tuyến…, giảm liều tia xạ tới cơ thể bệnh nhân và bảo vệ một vài mô lành quanh khối u.
Máy gia tốc xạ trị – xạ phẫu đa năng lượng ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 4/4, Bệnh viện Chợ Rẫy đã công bố hệ thống gia tốc xạ trị – xạ phẫu đa năng lượng VERSA HD. Đây là hệ thống gia tốc xạ trị – xạ phẫu đa năng lượng được sử dụng để điều trị ung thư tân tiến nhất GĐ này trên địa cầu và lần đầu được áp dụng ở Việt Nam.

PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ở Việt Nam, bệnh nhân ung thư đang có xu hướng tăng lên. Hiện nay, mỗi năm có dao động 150.000 ca mắc mới, 75.000 bệnh nhân tử vong do ung thư. Riêng ở TP.HCM, mỗi năm có thêm 5.000 – 6.000 ca mắc ung thư mới. Ước tính đến năm 2020, sẽ có tối thiểu hơn 189.000 ca ung thư mới.

Điều trị ung thư tốn nhiều tiền của và thời gian, do đa số bệnh nhân phát hiện bệnh ở GĐ muộn. Xạ trị ung thư chiếm 62% chỉ định điều trị ung thư, bệnh nhân mất nhiều thời gian chờ đợi.

Việc áp dụng hệ thống gia tốc xạ trị – xạ phẫu tân tiến nhất ở trung tâm y tế mong muốn đem đến cho người bệnh ung thư thời cơ được chữa bệnh tốt nhất, giảm tác dụng phụ thường có của xạ trị và góp phần nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Đặc biệt, ở Bệnh viện Chợ Rẫy, toàn bộ một vài kỹ thuật xạ trị đều được chi trả BHYT nên bệnh nhân cũng tiết kiệm được nhiều kinh phí cho quá trình điều trị ung thư.

Với thế mạnh vượt bậc là tích hợp gồm xạ trị và xạ phẫu, hệ thống máy VERSA HD được áp dụng trong đa số một vài bệnh lý về ung thư cho bệnh nhân có chỉ định xạ trị như ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, vú…

Hệ thống có giải đáp hình ảnh 4D và đồng bộ nhịp thở chủ động sẽ lần Thứ nhất có lại khả năng điều trị chính xác một vài khối u di động như u phổi, u gan, tiền liệt tuyến… vốn là lĩnh vực khó trong điều trị xạ trị.

Ngoài ra, hệ thống có bộ chuẩn trực đa lá (MLC) 160 lá có độ rò rỉ tia xạ chỉ bằng 1/5 một vài thiết bị tương tự giúp giảm liều tia xạ tới cơ thể bệnh nhân và bảo vệ một vài mô lành quanh khối u.

Hệ thống gia tốc xạ trị – xạ phẫu đa năng lượng VERSA HD ở Bệnh viện Chợ Rẫy nằm trong dự án ODA của chính phủ Áo viện trợ cho Việt Nam – dự án nhằm thi công, nâng cao trang thiết bị y tế và phát triển Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành Trung tâm điều trị ung thư danh tiếng trong cả nước và khu vực.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/