Bệnh nhi 6 tuổi ung thư máu, tài sản cuối cùng cũng bị cháy thiêu rụi

Chị Nguyễn Thị Hà, quê ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh mẹ bé Nguyễn Thái Bình, 6 tuổi đang điều trị ung thư máu ở Bệnh viện Nhi trung ương bất lực nhìn thứ tài s

Nữ sinh viên giỏi Văn đam mê khoa học
ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM công bố điểm xét tuyển
Trường Lương Thế Vinh phải trả toàn bộ lệ phí vào lớp 10 khi học sinh rút hồ sơ
Chị Nguyễn Thị Hà, quê ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh mẹ bé Nguyễn Thái Bình, 6 tuổi đang điều trị ung thư máu ở Bệnh viện Nhi trung ương bất lực nhìn thứ tài sản cuối cộng của mẹ con chị bị “bà hoả” thiêu rụi.
Chị Hà tâm sự có phóng viên

Vụ hoả hoạn ngày 17/9 ở Đê La Thành, Hà Nội đã khiến hàng chục bệnh nhi, người nhà bệnh nhi đang điều trị ngoại trú ở Bệnh viện Nhi trung ương hoang mang cộng có đấy là nỗi xót xa vì tài sản của họ dường như chẳng còn gì.

Chị Hà là 1 trong các tình cảnh đáng thương, ngày 17/9, chị vừa hoang mang vì con chị bệnh trở nặng, bác sĩ đọc kết quả rồi lắc đầu. Chưa kịp nguôi ngoai bệnh tình của con là tin phòng trọ của chị cháy. Mẹ con chị ở phòng trọ bác Hiệp có giá 15.000 đồng/ ngày.

Lúc đấy, thấy mọi người kêu “cháy cháy”, mẹ con chị chỉ biết ôm nhau chạy, không kịp cầm theo thứ gì ngoài túi pháp lý, sổ khám bệnh của con trai. Xót xa thay, số tiền chị Hà để ở phòng trọ là 7 triệu đồng đã bị cháy rụi trong biển lửa. Đây là số tiền chồng chị vừa phân phối đôi lợn gửi ra cho hai mẹ con chị có hi vọng chạy chữa cho bé Bình nhưng cuối cộng cũng chẳng còn gì.

Chị Hà tâm sự 3 năm trước, bé Bình rất khoẻ mạnh nhưng thời gian bé đi học môi trường xung quanh thấy bé sụt cân, mệt mỏi. Chị đưa con đi kiểm tra ở Bệnh viện tỉnh bác sĩ cho biết bé bị bạch cầu cấp.Lúc ấy, vợ chồng chị cũng chưa rõ bạch cầu cấp là bệnh gì chỉ đến khi ra Hà Nội nghe bác sĩ nói đến ung thư máu cả nhà chị đã sốc.

3 năm chữa bệnh cho con là cả ba năm tài sản gia đình đội nón ra đi. Bé Bình điều trị hoá chất, xạ trị nên luôn gày yếu. Vừa thương con, vừa lo nợ. Gia đình chỉ biết chờ mong vào vài sào ruộng và nghề phụ lặt vặt, ba năm nay giá thành điều trị cho bé dù có BHYT nhưng vẫn tốn 300 – 400 triệu đồng.

Cứ nghĩ đến bệnh con trở nặng và tài sản bị mất sau đám cháy, nước mắt chị lại ròng ròng. Đến giờ chị Hà chỉ mong sao con chị có hi vọng tiến triển.

Khi biết mẹ con chị mất sạch, 1 người phụ nữ đã tới cho chị Hà 500 đồng để chị cầm cự qua các ngày bĩ cực này.

Liên quan đến vụ cháy gần Bệnh viện Nhi trung ương, theo ông Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết Bệnh viện Nhi TƯ cũng chia sẻ có bệnh nhi và người nhà của họ thuê trọ xung quanh trung tâm y tế.

Trong vụ hoả hoạn xảy ra ở đấy, có các trường hợp bệnh nhân thuê trọ nếu trường hợp nào bị cháy hết pháp lý khám chữa bệnh thì chỉ cần đến trung tâm y tế trình bày, trung tâm y tế sẽ cấp lại pháp lý.

Hiện trong Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã có khu trọ cho người nhà bệnh nhân. Nếu người nhà bệnh nhân có nhu cầu thì đến trung tâm y tế đăng ký, trung tâm y tế sẽ hỗ trợ chỗ ở miễn phí.

Ông Hải cho biết trong thời điểm này, trung tâm y tế muốn chung tay chia sẻ có bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để cắt giảm gặp khó cho họ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/