Bệnh nhân nam rách tay chỉ định may âm hộ, BVĐK Thạch Thất nói gì?

Theo tài liệu từ Bệnh viên Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) bệnh nhân rách tay và trong quá trình vào phiếu chỉ định, điều dưỡng nhầm nên chuyển thành khâu

Cây núc nác chữa bệnh gì?
Đà Nẵng: Máy bay Jetstar quay đầu cấp cứu nữ du khách Czech “dọa sẩy thai”
Đưa hoa hồng cho bác sĩ, VN Pharma có thể thêm tội đưa hối lộ
Theo tài liệu từ Bệnh viên Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) bệnh nhân rách tay và trong quá trình vào phiếu chỉ định, điều dưỡng nhầm nên chuyển thành khâu âm đạo.

Trước đây trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền 1 tờ phiếu chỉ định dịch vụ của Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cho bệnh nhân Đào Xuân L. (34 tuổi ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) có nội dung “khâu vết thương âm hộ, âm đạo. Khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài >10cm. Nơi thực hiện, Phòng thủ thuật khoa sản. Bác sĩ chỉ định Phạm Phi Long”. Trong khi bệnh nhân cho biết mình chỉ bị rách tay.

Theo tài liệu ghi trên giấy chỉ định, thì sự việc xảy ra vào sáng ngày 28/10.

Trả lời báo Infonet, bác sĩ Vương Trung Kiên – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất Hà Nội cho biết sự việc xảy ra vào ngày 28/10. Bác sĩ khám cho bệnh nhân và trong khi vào phiếu chỉ định, điều dưỡng vào máy và trong hệ thống máy chỉ cần đánh ký tự “vết thương” thì sẽ ra một vài chỉ định và trong quá trình này có thể nhầm lẫn.

Sau khi in xong, bác sĩ thấy nhầm nên đã in lại tờ khác và giải đáp cho người bệnh và họ không có ý kiến gì. Bệnh nhân đây được làm tờ chỉ định khác. Còn chỉ định đánh sai đã bỏ đi, bác sĩ chưa ký tên.

Bác sĩ Kiên cho biết, khi bác sĩ chưa ký tên thì phiếu chỉ định cũng không có giá trị. Bác sĩ Kiên không hiểu sao người nhà lại chụp được tờ giấy này dù y tá của trung tâm y tế đã hủy đi và đưa vào thùng rác.

Khi sự việc được chia sẻ trên mạng để câu like, bác sĩ Kiên đã cho một vài nhân viên trung tâm y tế tìm lại tờ chỉ định và theo bác sĩ Kiên tờ giấy này vẫn chưa có chữ ký của bác sĩ.

Sau sự việc này, bác sĩ Kiên đề nghị nhân viên đặc trưng là một vài điều dưỡng cần tham khảo kỹ phiếu chỉ định trước khi in tránh sai lầm đáng tiếc này.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/