Bến Tre chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia: Không có bất thường!

Ngày 21/7, ba Tổ chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT đã triển khai chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia 2018 ở những Hội đồng thi Tỉnh Hòa Bình, Lâm Đồng

Các mức học phí của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Thái Nguyên: 4 học sinh bất ngờ bị thương do vật thể lạ phát nổ
ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM công bố điểm sàn
Ngày 21/7, ba Tổ chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT đã triển khai chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia 2018 ở những Hội đồng thi Tỉnh Hòa Bình, Lâm Đồng và Bến Tre.

Ông Lê Ngọc Bữu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre cho biết, kết quả chấm thẩm định trùng khớp 100% có kết quả chấm của Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Bến Tre

Đoàn chấm thẩm định sử dụng máy tính được cài đặt mới và không kết nối internet, sử dụng hai máy scan. Phần mềm chấm thi được cài đặt mới hoàn toàn ở thời điểm chấm thẩm định, 1 máy tính được sử dụng để kiểm tra những file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm. Kiểm tra dữ liệu file ảnh quét bài thi gốc của thí sinh không phát hiện dấu hiệu bất thường liên quan đến việc thay thế, chính sửa dữ liệu.

Qua đối sách ngẫu nhiên chữ ký của thí sinh trên bài thi, cán bộ coi thi và túi đựng niêm phong trùng khớp chữ ký hiển thị trên file ảnh bài thi của thí sinh.

Đối có môn Toán, đoàn đã chấm thẩm định 17 túi có tổng số phiếu 401 phiếu trả lời trắc nghiệm; môn Ngoại ngữ đoàn đã chấm thẩm định 15 túi có tổng số 259 phiếu trả lời trắc nghiệm; công trình Khoa học Tự nhiên đoàn đã chấm thẩm định 27 túi có tổng số 607 phiếu trả lời trắc nghiệm; công trình Khoa học Xã hội đoàn đã chấm thẩm định 34 túi có tổng số 688 phiếu trả lời trắc nghiệm.

Ông Lê Ngọc Bữu cho biết, quá trình chấm thẩm định từng môn thi, bài thi tuân thủ theo quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp hiện hành, tất cả những khâu trong quá trình chấm đều có biên bản có đầy đủ chữ ký của những thành viên tham dự. Kết quả chấm thẩm định trùng khớp 100% có kết quả chấm của Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Bến Tre.

Năm 2018, mật độ đỗ tốt nghiệp THPT tỉnh Bến Tre là 98,47%, trong đây hệ THPT đỗ 99,47%, hệ giáo dục không ngừng nghỉ đỗ trên 90%.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/