Bến Tre: 850 trẻ em nghèo được khám tim miễn phí

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM vừa khám, mổ tim miễn phí, tặng quà cho 850 trẻ em nghèo ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồn

Hi hữu bé trai 2 tháng tuổi bị dị dạng mạch máu rất hiếm gặp
Thiếu phòng, nhiều học sinh Hà Nội nghỉ luân phiên
BV Bạch Mai: 2 người phát hiện ung thư vú sớm nhờ sàng lọc
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM vừa khám, mổ tim miễn phí, tặng quà cho 850 trẻ em nghèo ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.
Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng đô thị đang khám bệnh cho trẻ

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, một số bác sĩ trung tâm y tế vừa phối hợp cộng Tập đoàn bán lẻ Auchan đến huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre khám bệnh miễn phí cho các trẻ em nghèo. Các bác sĩ đã tham dự tầm soát bệnh phức tạp cho trẻ em, người dân nghèo không có điều kiện tiếp cận một số dịch vụ y tế.

850 trẻ em nghèo đã được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà. Hàng chục trẻ nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được đưa về trung tâm y tế điều trị. Đây cũng là chương trình chấp nhận chủ trương của Bộ Y tế về việc đưa bác sĩ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân ở tuyến cơ sở.

Ngoài ra, trung tâm y tế còn phối hợp có công ty tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương, trao 5 xe lăn cho người dân thuộc đối tượng chính sách bán hàng, tình cảnh neo đơn ở địa phương.