Bé gái nhìn thấy ‘cổng địa ngục’ sau khi uống thuốc trị cúm

Sau khi uống thuốc Tamiflu trị cúm, Lindsay Ellis (Mỹ) xuất hiện triệu chứng như bị quỷ ám và xin bố đọc Kinh thánh. Tamiflu được dùng để trị cúm son

Cư dân mạng mỉa mai logo tranh cử của bà Hillary Clinton
Từ hôm nay, người dân Singapore có thể vào viếng ông Lý Quang Diệu
Hành trình trái tim và quả thận từ Hà Nội vào TP.HCM để hồi sinh hai con người
Sau khi uống thuốc Tamiflu trị cúm, Lindsay Ellis (Mỹ) xuất hiện triệu chứng như bị quỷ ám và xin bố đọc Kinh thánh.

Tamiflu được dùng để trị cúm song có thể dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn bao gồm rối loạn tâm thần cộng 1 số vấn đề thần kinh. Mới đấy, kênh KTVT đã đưa tin về loạt triệu chứng kỳ lạ của bé Lindsay Ellis sau khi uống loại thuốc này.

Theo Tech Times, đầu năm 2017, Lindsay được đưa đến trung tâm y tế vì bị cúm. Các bác sĩ kê đơn Tamilfu song không đề cập đến 1 số tác dụng phụ. Vài ngày trôi qua, bệnh nhi 11 tuổi bỗng hành xử 1 1 sốh kỳ lạ.

Chia sẻ có báo giới, Charles Ellis, cha Lindsay cho biết con gái đột nhiên nói bằng giọng cao, gào thét bị bọ bò lên cơ thể, khẳng định nghe thấy tiếng thì thầm của ma quỷ và nhìn thấy cánh cổng dẫn đến địa ngục. Đặc biệt, Lindsay còn xin cha hãy đọc Kinh thánh.

“Cảnh tượng ấy làm tôi nhớ đến phim kinh dị. Tôi tự hỏi liệu con bé có bị nhập không”, Charles đến nay vẫn chưa hết rùng mình.

Lindsay trên giường bệnh. Ảnh: Charles Ellis.

Trở lại trung tâm y tế, Lindsay được kiểm tra não và tủy sống nhưng đội ngũ y tế không phát hiện điều gì bất thường trong khi 1 số ảo giác vẫn tiếp tục. Cuối tháng 1/2017, bệnh nhi rơi vào hiện trạng sống thực vật và phải ăn qua ống.

Các bác sĩ nhận định phản ứng của Lindsay do Tamiflu gây ra. Trước đây, KTVT cũng đưa tin về 1 bé gái sáu tuổi suýt nhảy lầu sau khi uống loại thuốc này. Trên thực tại, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã ghi nhận 559 ca bị ảo giác do Tamiflu từ năm 2009. Cũng theo cơ quan này, 1 số tác dụng phụ nghiêm trọng của Tamiflu rất hiếm gặp song vẫn xảy ra. Bên cạnh đây, trẻ em và thiếu niên bị cúm có nguy cơ bị động kinh, lú lẫn hoặc xuất hiện hành vi bất thường trong thời gian ốm. FDA khuyến cáo cha mẹ cho con dùng Tamiflu cần quan sát thật kỹ để kịp thời can thiệp.

Về phần Lindsay, trải qua hai tháng nằm viện, cô bé dần tỉnh táo rồi trở về nhà. Gia đình cho biết hiện Lindsay phải học lại 1 sốh đi, đứng và cầm thìa.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/