Bé gái nghi ngộ độc trà sữa đã tử vong vì thuốc diệt cỏ

Sau 1 tuần điều trị, bé 14 tuổi được chuyển đến từ Khánh Hòa đã không qua khỏi. Bé gái được cấp cứu ở Bệnh viện Nhi đồng 1 nhưng đã không qua khỏi Th

Nâng ngực bất thành, người phụ nữ hôn mê 13 tháng đến khi chết
Bác sĩ cảnh báo rung lắc, tung trẻ lên ảnh hưởng tới mắt trẻ
Bỗng dưng xuất huyết âm đạo, báo hiệu bệnh gì?
Sau 1 tuần điều trị, bé 14 tuổi được chuyển đến từ Khánh Hòa đã không qua khỏi.
Bé gái được cấp cứu ở Bệnh viện Nhi đồng 1 nhưng đã không qua khỏi

Thông tin từ khoa Hồi sức Tích cực Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho hay, dù 1 vài bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi T.T.U. (14 tuổi, ngụ ở Khánh Hòa) đã tử vong.

Trước đấy, bệnh nhi được trung tâm y tế địa phương chuyển đến trong hiện trạng khá nặng như viêm phổi nặng, sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết các con phố tiêu hóa.

Tuy nhiên, trong thời gian điều trị, bệnh nhi đã có các thời điểm tỉnh táo 1 1 vàih bất thường. Nghi ngờ các thể hiện của bệnh nhi có thể không đúng có tài liệu bệnh sử trước đấy, bằng các phương pháp tác động về mặt tâm lý, 1 vài bác sĩ đã dò hỏi thì được bệnh nhi cho biết cháu đã uống thuốc diệt cỏ. Lời khai của bệnh nhi trùng khớp có kết quả xét nghiệm xác định cháu bị ngộ độc thuốc diệt cỏ paraquat rất nặng.

Trước đấy, ngày 11/1, bé T.T.U. được người nhà đưa đến trung tâm y tế địa phương cấp cứu trong hiện trạng sốt cao, nôn ói, tiêu chảy liên tục. Mẹ bệnh nhi cho biết, trước khi nôn ói, tiêu chảy, bé đã uống trà sữa ở 1 tiệm trà sữa gần nhà.

Sau nhiều ngày điều trị ở trung tâm y tế địa phương nhưng hiện trạng bệnh không thuyên giảm, ngày 18/1 bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM và sau 1 tuần điều trị tích cực ở đấy, bé đã tử vong do ngộ độc thuốc diệt cỏ paraquat.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/