Bầu Đức chào bán hơn 87 triệu cổ phiếu để lấy tiền trả nợ

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vừa ra mắt Nghị quyết về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc miễn nhiệm, bầu bổ sung

Chữa bệnh cho hàng nghìn người nhưng không ai biết lai lịch “cô Nhung thần y”?
No Poo: Kiểu gội đầu không cần dầu khiến phái đẹp phát cuồng
Sụp mi mắt – dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm
CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vừa ra mắt Nghị quyết về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên HĐQT, và phương án chào phân phối cổ phiếu riêng lẻ.

Theo đây, HAGL Agrico đã chính thức thông qua miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT đối có ông Đoàn Nguyên Thu (em trai Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức) và ông Nguyễn Ngọc Ánh; miễn nhiệm chức danh Thành viên Ban Kiểm soát đối có bà Nguyễn Thị Hải Yến.

Cùng có đây, HAGL Agrico chính thức thông qua bầu bổ sung ông Nguyễn Hùng Minh và ông Trần Bảo Sơn làm Thành viên HĐQT có mật độ biểu quyết thông qua cộng mật độ 71,73%. Để bổ sung cho địa điểm Thành viên Ban Kiểm soát, HAGL Agrico cũng đã bầu bổ sung ông Đặng Công Trực.

Việc người cũ rút lui, bổ sung người mới là động thái diễn ra sau khi Tập đoàn THACO rót vốn đầu tư vào HAGL Agrico để có 35% cổ phần của doanh nghiệp này. Tại HAGL Agrico, ông Đoàn Nguyên Đức vẫn đang giữ địa điểm Chủ tịch HĐQT.

Hai thành viên mới của HĐQT là ông Nguyễn Hùng Minh và Trần Bảo Sơn lần lượt đang đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐQT và Phó TGĐ của THACO.

Ông Nguyễn Hùng Minh, người vừa được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT HNG sinh năm 1961, gia nhập THACO từ năm 2003 và từng kinh qua một vài địa điểm Kế toán trưởng, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT của THACO.

Người còn lại, ông Trần Bảo Sơn, sinh năm 1973 gia nhập THACO kể từ năm 1999, từng kinh qua một vài địa điểm Giám đốc chi nhánh, Giám đốc khu vực trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc THACO.

Cũng ở Nghị quyết về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản của HAGL Agrico, doanh nghiệp cũng đã thông qua phương án chào phân phối cổ phiếu riêng lẻ cho một vài nhà đầu tư.

Số lượng cổ phiếu chào phân phối là 87.446.105 cổ phiếu (mệnh giá 10.000 đồng), mức giá chào phân phối là 16.000 đồng/cổ phiếu. Nếu chào phân phối thành công có mức giá trên, HAGL Agrico có thể thu về 1.399 tỷ đồng.

Công ty cho biết mục đích của đợt chào phân phối này là tái cơ cấu theo hướng tăng vốn chủ có, giảm nợ vay, chắc chắn khả năng chi trả một vài khoản nợ đến hạn, cắt giảm rủi ro tài chính của doanh nghiệp.

ĐHCĐ thông qua và ủy quyền cho HĐQT trong việc chào phân phối cổ phiếu riêng lẻ, chọn lọc đơn vị giải đáp, chủ động phân bổ hợp lý nguồn vốn thu được từ chào phân phối để triển khai khi tái cơ cấu tài chính của doanh nghiệp.

HĐQT được quyền chọn lọc thời điểm chào phân phối phù hợp sau khi được UBCKNN chấp thuận chào phân phối cổ phiếu riêng lẻ.

Theo HAGL Agirco, mức giá chào phân phối 16.000 đồng/cổ phiếu được xác định trên tiêu chuẩn: Giá trị số sách của doanh nghiệp ở BCTC năm 2017 là 13.235 đồng/cp; Giá trị sổ sách ở BCTC quý 2/2018 là 12.709 đồng/cp.