Bất ngờ bệnh nhân nam được chẩn đoán tử cung và buồng trứng bình thường

Bệnh nhân Triệu đi khám bệnh và được bác sĩ siêu âm ổ bụng tổng quát ở phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang có tử cung và buồn

Bộ Quốc phòng Nga tung bằng chứng mới về tên lửa đã bắn hạ máy bay MH17
Tác dụng của cây nhân trần
Người phụ nữ mang khối u khổng lồ ở cổ 30 năm
Bệnh nhân Triệu đi khám bệnh và được bác sĩ siêu âm ổ bụng tổng quát ở phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang có tử cung và buồng trứng thông thường

Kết quả siêu âm của anh Phùng Văn Triệu

Mới đấy trên mạng xã hội chia sẻ Phiếu siêu âm của nam bệnh nhân Phùng Văn Triệu (SN 1985, ở xã Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) có kết quả siêu âm: “Tử cung: Kích thước thông thường, âm cơ đều. Buồng trứng hai bên không có gì bất thường”.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long xác nhận ở tài liệu Phiếu siêu âm sai sót chỉ được phát hiện sau khi bệnh nhân đã về nhà và được đăng trên mạng xã hội.

Theo ông Tuấn, lý do là do “lỗi đánh máy”, lỗi phần mềm. Trong phần mềm có sẵn siêu âm ổ bụng, siêu âm thai, siêu âm tuyến vú… nên sơ suất trong phần nhập liệu mới dẫn đến sự nhầm lẫn này. Về phía nhân viên gây ra sự cố “lỗi đánh máy” cũng đã được lãnh đạo phòng khám cho tạm nghỉ việc.

“Ngay sau khi có tài liệu, chúng tôi đã thảo luận, xin lỗi bệnh nhân và bệnh nhân cũng không có ý kiến gì”, ông Tuấn cho biết.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/