Bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai chặn xe cứu thương không cho vào đón bệnh nhân

Sáng ngày 17/11, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip được cho là bảo vệ BV Bạch Mai không cho xe cứu thương vào đấyn bệnh nhân. Theo đấy tài kho

Câu chuyện kết thúc có hậu của bệnh nhân ngày Tết
Phát động chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”
Tìm ra nguyên nhân đầu tiên gây hen suyễn tại Việt Nam
Sáng ngày 17/11, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip được cho là bảo vệ BV Bạch Mai không cho xe cứu thương vào đấyn bệnh nhân.

Theo đấy tài khoản Nguyễn Cường chia sẻ tài liệu: Quá bức xúc vơi mấy ông bảo vệ ở cổng BV Bạch Mai. Mấy ông chặn xe cứu thương biển tỉnh vào đấyn bệnh nhân sáng ngày 16/11. Kèm theo dòng tài liệu trên là 2 clip ghi lại cảnh bảo vệ không cho xe cứu thương vào đấyn bệnh nhân.

Trong clip, gia đình bệnh nhân xuất trình giấy chuyển viện cho bệnh nhân Nguyễn Đình Thông và xin bảo vệ cho xe cứu thương vào để đưa bệnh nhân lên. Tuy nhiên, bảo vệ ở cổng không cho vào và cho biết đấy là lệnh của cấp trên dù gia đình đã năn nỉ.

Clip mau chóng được chia sẻ trên facebook và cộng đồng mạng xã hội ở Nghệ An là nơi chiếc xe cứu thương đăng ký biển số tỉnh Nghệ An.

Nhiều người bức xúc cho rằng xe tư nhân thì được vào viện đấyn người bệnh vì lý do gì xe cứu thương tư nhân lại không được vào viện để đưa người bệnh về.

Cách đấy hơn 1 năm, dư luận vô cộng bức xúc có trường hợp bảo vệ ở Bệnh viện Nhi trung ương đã chặn xe cứu thương không cho xe chở cháu bé đang hấp hối về quê khiến cháu bé tử vong trên những con phố. Sau sự việc này, ngành y tế đã chấn chỉnh hiện trạng “độc quyền” xe cứu thương và những dịch vụ ngoài ở trung tâm y tế.

TS Dương Đức Hùng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai xác nhận đúng có sự việc trên xảy ra ở cổng Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, theo ông Hùng đấy là xe của Bệnh viện Truyền nhiễm, xe không vào chở người bệnh. Xe này làm việc ở Hà Nội, nhưng biển Nghệ An. Trong chuyện này nhiều nhùng nhằng liên quan đến ích lợi rất khó nói. Chúng tôi sẽ có tài liệu có báo chí trong thời gian sớm nhất, ông Hùng nói.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/