Bản trắc nghiệm kiểm tra khả năng nhận thức của Tổng thống Trump

Trắc nghiệm Đánh giá Nhận thức Montreal mà Tổng thống Mỹ vừa trải qua và đạt điểm 30/30, là bài kiểm tra dễ làm và phổ biến.Là bản trắc nghiệm phổ biế

Thanh Hóa: Bắt nhóm thanh niên bắn chết người rồi bỏ trốn vào Bình Dương
30 phút “cân não” gắp dị vật, bệnh nhân ngưng thở 4 lần
Toàn bộ phi hành đoàn trên trực thăng cứu nạn Mỹ đã thiệt mạng
Trắc nghiệm Đánh giá Nhận thức Montreal mà Tổng thống Mỹ vừa trải qua và đạt điểm 30/30, là bài kiểm tra dễ làm và phổ biến.
Là bản trắc nghiệm phổ biến có độ chính xác tương đối cao, Đánh giá Nhận thức Montreal (viết tắt MoCA) thường được bác sĩ sử dụng để phát hiện hiện trạng rối loạn tính năng nhận thức ở mức độ nhẹ cho bệnh nhân 1 một vàih mau chóng.

Thời gian áp dụng MoCA dao động 10 phút. Bệnh nhân được yêu cầu trả lời một vài câu hỏi dễ làm về trí nhớ và tính năng tâm thần.

Bảng Đánh giá Nhận thức Montreal. Ảnh: CNN.

Đầu tiên, người bệnh phải vẽ đường thẳng nối số và chữ cái theo thứ tự tăng dần. Tiếp đến, vẽ đồng hồ, điền số rồi vẽ khối trụ để kiểm tra tính năng thiết kế thị giác.

Hoàn thành hai câu hỏi trên, KH được kiểm tra khả năng gọi tên bằng một vàih xác định ba con vật trong bài.

Nhằm phân tích trí nhớ, bác sĩ đọc năm từ, mỗi từ 1 giây. Người được trắc nghiệm ghi nhớ nhiều nhất có thể rồi nhắc lại.

Về khả năng chú tâm, bệnh nhân nghe vài con số sau đấy nhắc lại theo thứ tự ban đầu và thứ tự đảo ngược. Sau đấy, bác sĩ đọc 1 dãy chữ và mỗi khi nghe thấy chữ A, bệnh nhân phải vỗ tay 1 cái.

Khả năng toán học cũng được xét đến. Bạn đếm từ 100 trở lại, mỗi lần trừ đi bảy đơn vị cho tới khi bác sĩ bảo dừng.

Kế tiếp, bác sĩ kiểm tra khả năng lặp lại câu nói và độ nhạy bén từ ngữ (liệt kê một vài từ bắt đầu bằng chữ cái cho trước). Đến phần tư duy trừu tượng, KH giải đáp điểm chung của một vài cặp từ như quả chuối và quả cam.

Cuối cộng là khả năng hồi tưởng. Bạn nhắc lại dãy từ ở bài tập trí nhớ.

Người bình thường khi làm MoCA sẽ đạt dao động 26 trên 30 điểm. Tuần trước Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trải qua bài phân tích trắc nghiệm này và đạt điểm tối đa. “Tinh thần của Tổng thống vô cộng nhạy bén”, bác sĩ phụ trách sức khỏe của tổng thống là Ronny Jackson nhận định. “Ông ấy thích hợp có nhiệm vụ”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Abc.


Từ ngày nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đối mặt có nhiều câu hỏi về sức khỏe tâm thần. Tuần trước, 1 nhóm chuyên gia về lĩnh vực này thậm chí gửi thư yêu cầu bác sĩ của ông áp dụng kiểm tra khả năng nhận thức. Ngày 16/1, trong buổi họp báo ở Nhà Trắng, bác sĩ Ronny Jackson khẳng định người đứng đầu nước Mỹ đã thực hiện bài Đánh giá Nhận thức Montreal và đạt kết quả vô cộng ấn tượng.

Chia sẻ có báo giới, bác sĩ Jackson cho biết mình không yêu cầu ông Trump phân tích nhận thức bởi “điều này không cần thiết” song chính tổng thống đã ra lệnh. “Ông ấy chủ động nên chúng tôi làm theo”, CNN dẫn lời bác sĩ Jackson.

Bác sĩ Jackson nói thêm không định áp dụng thêm trắc nghiệm nhận thức cho ông Trump bởi MoCA đã đủ. Ngoài ra, đấy cũng là lần Thứ nhất 1 tổng thống được kiểm tra nhận thức.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/