Bạn muốn giảm cân, tập luyện chưa đủ mà phải thay đổi cả lối sống

Phát huy thói quen ngủ đủ và biết nhữngh kiểm soát stress cộng những nhữngh tân lối sống hợp lý sẽ giúp khách hàng trút bỏ những cân nặng không mong m

Cựu Tổng thống Kuchma kêu gọi lãnh đạo Hoa Kỳ xin lỗi Ukraine
Đà Nẵng: Cứu 3 ngư dân bị ngạt khí gas hầm lạnh
VKSND cấp cao đề nghị hủy bản án sơ thẩm vụ VN Pharma
Phát huy thói quen ngủ đủ và biết nhữngh kiểm soát stress cộng những nhữngh tân lối sống hợp lý sẽ giúp khách hàng trút bỏ những cân nặng không mong muốn.
Trong nhiều năm qua, ông Robert Kushner, chuyên gia giải đáp về sức khoẻ người Mỹ, phát hiện thấy rằng nhiều bệnh nhân béo phì thất bại trong nỗ lực “ép cân” bởi họ thường ăn đồ ăn nhanh, ngại tập thể dục và luôn bận rộn có nhiều công việc.

Gần đấy, chuyên gia này đã gợi ý 1 bệnh nhân của mình chia sẻ đồ ăn có vợ khi đi ăn ở nhà hàng thay vì hai người gọi hai suất lớn. Khi người này nói ông không cảm thấy thoái mái khi ăn chung 1 suất ăn có vợ khi cả hai đi ăn có khách hàng bè, ông Kushner kiên quyết nói đấy là việc phải làm.

Bệnh nhân này từ đây chú tâm đến khẩu phần ăn của mình, học nhữngh chia nhỏ bữa ăn, tránh ăn nhiều 1 lúc và những món béo. Kết quả, trong vòng sáu tháng ông ta đã giảm được gần 7 kg và cắt bỏ được dao động từ 500 đến 700 lượng calo mỗi ngày.

Không chỉ ăn kiêng và tập thể dục, nhữngh tân lối sống là cần thiết nếu khách hàng muốn giảm cân. Ảnh: Top10HomeRemedies

Theo báo cáo năm 2015 của Trung tâm Phòng Chống Bệnh Tật Mỹ, trên 1/3 người lớn ở Mỹ béo phì. Tại Hồng Công (Trung Quốc), Trung tâm Bảo vệ Sức khoẻ ước tính gần 39% dân số ở độ tuổi 18-64 quá cân hay béo phì và 21% mắc bệnh béo phì.Là Giám đốc Trung tâm Y học Lối sống thuộc trung tâm y tế Northwestern Medicine ở Chicago, ông Kushner cho hay từ thập niên 1980 ông đã cảm thấy béo phì đang là 1 vấn đề nổi cộm đáng lo ngại. Ông đã bắt đầu kết hợp chế độ ăn kiêng, dinh dưỡng, tập thể dục và nhữngh tân hành vi vào phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Kể từ đây, ông thấy sự nhữngh tân ở bệnh nhân.

The ông Kushner, mọi người cần hiểu rõ những ảnh hưởng của stress và giấc ngủ đến trọng lượng cơ thể để có thể có những nhữngh tân tích cực về lối sống.

Ngoài tăng cường thói quen ngủ đủ giấc và những biện pháp kiểm soát stress như thiền, ông Kushner còn gợi ý phẫu thuật giảm cân cho những bệnh nhân có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 40 trở lên. Ông còn đề xuất biện pháp này cho 1 số người không béo phì nhưng có những vấn đề như tiểu các con phố tuýp 2, ngưng thở khi ngủ và bệnh tim.

Ông Kushner cộng những đồng sự còn đề xuất dùng thuốc cho những bệnh nhân có chỉ số BMI ở mức 30 song có những vấn đề bệnh lý khác và chẳng thể giảm cân cho dù nhữngh tân lối sống.

Mặc dù chưa có công trình nghiên cứu kỹ chứng minh rằng nhữngh tân lối sống hiệu quả cho việc giảm cân, song ông Kushner cho biết trên thực tại những bệnh nhân của ông thường khó có thể giảm cân nếu những vấn đề như stress không được kiểm soát.

Giải pháp ông Kushner đưa ra là nhữngh tân lối sống nhẹ nhàng, chừng mực. Thay vì đề nghị những bệnh nhân loại bỏ mọi thức ăn không tốt cho sức khoẻ mà họ yêu thích, ông Kushner đề xuất bệnh nhân chú tâm ăn những thực phẩm thay thế có nhiều chất xơ và nước mà chứa ít calo như đậu đỗ, rau, sa lát, hoa quả, ngũ ốc nguyên hạt…

Đối có những bệnh nhân mà việc luyện tập thể dục là quá sức đối có họ, ông Kushner khuyên tản bộ nhiều lần có quãng các con phố ngắn và thi công thói quen tản bộ để nâng cao “năng lượng và tinh thần” đồng thời góp phần tiêu hao calo.

Ông Kusher cho biết biện pháp của ông không chỉ là về giảm cân. “Chúng ta đều biết rằng chỉ giảm cân từ 5 đến 10% sẽ giúp chúng ta khoẻ mạnh về thể xác và tinh thần và có thể cải thiện lượng các con phố trong máu, huyết áp, mỡ máu, viêm khớp cũng như tâm trạng và năng lượng của mình”./.

Theo vov.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/