Bài tham khảo viết thư UPU lần 47: Lá thư đến từ vũ trụ của 3000 năm sau

Infonet xin ra mắt bài mẫu xem xét viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47, chủ đề “Hãy tưởng tượng khách mua là 1 lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gử

Ác mộng thời đi học của công nương Kate Middleton: Bị bắt nạt vì …quá hoàn hảo
10 đại học hàng đầu về số nhà khoa học đạt giải Nobel
Ấn tượng với nữ á khoa xinh đẹp của ĐH Phòng cháy Chữa cháy
Infonet xin ra mắt bài mẫu xem xét viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47, chủ đề “Hãy tưởng tượng khách mua là 1 lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”.

Dưới đây là gợi ý bài mẫu viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018, người viết đã đặt mình là là 1 lá thư du hành xuyên thời gian và gửi gắm đôi điều đến người đọc.

Vũ trụ, năm 3000!

Chào một vài người khách mua của tôi ở thế kỷ 21!

Tôi xin tự ra mắt, tôi là Ken, đến từ Vũ trụ 3000 năm sau. Chắc có lẽ khách mua không tin, nhưng tôi đã đến đây bằng cỗ máy thời gian đây. Tự cảm thấy mình phải có trách nhiệm có Trái Đất nên tôi đã mạo hiểm vượt thời gian du hành đến đây để cảnh báo có một vài khách mua rằng: Hãy hành động và chung tay vì 1 địa cầu tươi đẹp!

Bình đẳng giới là 1 mục tiêu rất quan trọng cần hướng đến, không chỉ ở đất nước Việt Nam của chúng tôi mà của toàn bộ một vài nước trên địa cầu. Bởi lẽ, nó là 1 trong một vài tiêu chí phân tích sự phát triển của 1 xã hội.

Nhiều năm qua, Chính phủ nhiều nước trên địa cầu đã nỗ lực để có lại bình đẳng giới cho con người, để con người thật sự được sống trong 1 xã hội văn minh, phát triển bền vững. Những nỗ lực ấy đã đạt được một vài thành tựu nhất định. Tuy nhiên, giai đoạn này vấn đề bất bình đẳng giới vẫn có một vài diễn biến phức tạp.

Bất bình đẳng giới tính là vấn đề đáng báo động

Theo 1 báo cáo có tên “Phụ nữ đi làm: Những xu hướng trong năm 2016” của ILO (Tổ chức Lao động Quốc tế) đã tìm hiểu dữ liệu của 178 nước và đi đến kết luận rằng, hiện trạng bất bình đẳng nam nữ vẫn tồn ở khá nghiêm trọng trên khắp một vài phân khúc lao động toàn cầu.

Đáng chú tâm, trong 2 thập niên qua, một vài tiến bộ đáng kể trong công tác giáo dục cho phụ nữ vẫn chưa tạo được bước chuyển tương xứng cho địa vị của phụ nữ ở nơi làm việc. Hiện nay, mật độ có việc làm trên tổng dân số là 46% ở nữ giới và gần 72% ở nam giới.

Trong năm 2015, trên địa cầu có 586 triệu phụ nữ làm một vài công việc gia đình hoặc tự buôn bán nhỏ. Tính chung trên toàn địa cầu, có 38% số nữ giới làm một vài công việc được trả thu nhập, song không được hưởng an sinh xã hội.

Bên cạnh đây, trong 1 ngày, phụ nữ tiếp tục phải làm nhiều thời gian hơn nam giới xét cả về công việc được trả thu nhập lẫn không được trả thu nhập. Tính trung bình ở cả quốc gia thu nhập thấp lẫn thu nhập cao, phụ nữ mỗi ngày phải làm nhiều hơn nam giới ít nhất là 2 tiếng rưỡi công việc nhà hoặc việc chăm sóc người thân (không được trả thu nhập).

Ngoài ra, ở hơn 100 quốc gia được khảo sát, có hơn 1/3 số nam giới đi làm (35,5%) và gần 1/3 số phụ nữ đi làm (25,7%) làm việc hơn 48 giờ/tuần. Điều này cũng dẫn đến việc phân chia công việc nhà và việc chăm sóc người thân (không được trả thu nhập) không đồng đều giữa nam giới và nữ giới.

Tôi biết được ở đất nước Việt Nam , bên cạnh một vài thành tựu đạt được về bình đẳng giới nhưng vẫn tồn ở 1 thực ở là hiện trạng bất bình đẳng giới còn diễn ra trên 1 số lĩnh vực, tồn ở dưới 1 số hình thức khác nhau.

Cũng phải khẳng định rằng, nhận thức của 1 số người, độc đáo là nam giới, còn thiếu tôn trọng phụ nữ, thiếu tôn trọng một vài giá trị mà phụ nữ có lại cho cuộc sống.

Trong khi đây, nữ giới vẫn phải đảm đương việc gia đình nhiều hơn nam giới. Đáng nói là còn 1 bộ phận không nhỏ nữ giới chưa nhận thức đầy đủ về quyền được bình đẳng của mình, hưởng ứng chịu bạo hành, chịu sự phân biệt đối xử 1 một vàih gần như là dĩ nhiên.

Chẳng quá khó để 1 người dân trên đất nước Việt Nam thấy rằng: Trong gia đình cả nam giới và nữ giới đều đi làm và thực hiện tính năng xã hội như nhau. Thế nhưng, tan giờ làm, nam giới có thể thảnh thơi vác giày ra sân chơi thể thao hay cộng khách mua bè tụ tập ra một vài quán nhậu cộng hò reo, chém gió hay đi hát hò mà họ vẫn nói là để xả stress.

Còn phụ nữ? Vừa hết giờ làm là phi vội xe tới trường đâyn con, cho con đi học thêm, chợ búa, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc gia đình nhà chồng. Chẳng lẽ phụ nữ thì như 1 cỗ máy làm việc liên tục mà không cần xả strees ư? Đó là chưa kể, nếu làm không tốt công việc gia đình, nhiều phụ nữ ở nông thôn và một vài vùng núi cao còn không ngừng nghỉ phải chịu một vài trận bạo lực đòn roi của chồng mà họ chỉ biết cam chịu.

Trước thực ở đây, tôi rất mong, mỗi chúng ta hãy cộng chung tay để cải thiện hiện trạng bất bình đẳng giới bằng một vài hành động cụ thể, một vài một vài một vàih thức tuyên truyền giáo dục để làm sao toàn bộ mọi người, cả nam giới và nữ giới đều cần tự giác một vàih tân quan niệm về phân biệt đối xử, nữ giới cũng cần phải tự nâng cao trình độ, sự hiểu biết để vừa tự bảo vệ chính mình, vừa tích cực tham dự một vài làm việc xã hội, qua đây khẳng định tự ý thức về quyền được bình đẳng của mình.

Thân ái chào tạm biệt!

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/