Bài mẫu viết thư UPU 47: Lá thư của Tổng giám đốc Tổ chức y tế thế giới năm 2070

Infonet xin trình làng bài mẫu xem xét viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47, chủ đề “Hãy tưởng tượng KH là 1 lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi g

Làm thế nào để vào lớp 6 song bằng trường THCS công lập?
Người vô gia cư 52 tuổi trở thành sinh viên ĐH Cambridge
Quảng Ninh: Rơi từ tầng 5 xuống sân trường, một học sinh tử vong
Infonet xin trình làng bài mẫu xem xét viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47, chủ đề “Hãy tưởng tượng KH là 1 lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”.

Hãy cách tân lối sống từ hôm nay


Xin chào các KH của các năm 2020, tôi là David Nguyen Hoang Bao Long, Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế địa cầu, tôi mới được Đại hội đồng của Liên hợp quốc đề cử vào đầu năm 2070.

Tôi đến từ đất nước Việt Nam thân yêu có các con phố bờ biển trải dài tuyệt đẹp, có các phong cảnh có 1 không hai như động Sơn Đoòng, Vịnh Hạ Long. Đi đâu tôi cũng tự hào là người Việt Nam và tôi rất hạnh phúc khi mình là người đứng đầu tổ chức Y tế địa cầu. Với tôi có sức khỏe là có toàn bộ và tôi sẽ gắng sức vì mục tiêu của mình.

Các KH ạ, nhờ các nỗ lực của các KH trong phòng chống bệnh tật mà đến nay căn bệnh từng được xem là thế kỷ của gần 100 năm trước căn bệnh HIV đã được khống chế hoàn toàn. Chúng ta có thuốc chữa và người ta không còn sợ HIV như gần 100 năm trước nó mới xuất hiện. Chỉ cần đọc qua lịch sử của căn bệnh đã từng làm địa cầu chao đảo tôi cũng thấy chúng ta đã nỗ lực thế nào.

Căn bệnh lao, căn bệnh từng gây tử vong cho vài triệu người 1 năm trên địa cầu, có sức lây lan chóng mặt, chúng ta đã khống chế được nó. Tôi cảm ơn vì các nỗ lực của các KH trong các năm tháng dù kinh tế gặp khó nhưng Việt Nam đã ưu tiên các mục tiêu thiên niên kỷ về y tế. Giờ đây, bệnh lao là căn bệnh xa xăm của thời đại trước. Người dân không còn lo sợ nó nữa.

Những đứa trẻ sơ sinh không còn bị tử vong khi vừa chào đời nào nữa chúng được chăm sóc toàn diện trong 1000 ngày đầu đời từ khi mới hình thành hợp tử cho đến khi chúng được 2 tuổi có thể chạy nhanh, nói rõ. Những năm 2070 của chúng ta các đứa trẻ được bảo vệ và các bà mẹ có thai không còn suy nghĩ lo lắng về các tai biến sản khoa đang rình rập họ. Theo thống kê của chúng tôi mật độ tử vong sản khoa thời của các KH là 54 ca/100 nghìn phụ nữ có thai. Hiện nay, tôi vui mừng thông báo cơ quan của chúng tôi đã thống kê trên toàn địa cầu kể cả khu vực Châu Phi, khu vực dân số nghèo mật độ tử vong này chỉ còn 13 /100 nghìn ca sản phụ. Đây là điều hoàn hảo, chúng ta đã làm được nhiệm vụ thiêng liêng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Đó cũng là nỗ lực từ thế hệ của các KH.

Các KH ạ, tôi đến từ quốc gia có xuất phát điểm thấp và mau chóng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp, lối sống tiên tiến sống gấp, sống nhanh của các KH các năm này đã khiến gánh nặng bệnh tật không lây nhiễm ở nước ta như đái tháo các con phố, tim mạch, ung thư vẫn chưa thể kiểm soát được.

Để có 1 tương lai khỏe mạnh, tôi hi vọng các KH hay tắt thuốc lá, nói không có bia rượu và thức ăn nhanh ngay từ bây giờ.

Các KH cứ tưởng tượng các KH chỉ ngồi trong văn phòng, các KH chỉ ăn cơm văn phòng, thức ăn nhanh, hút thuốc và chiều về la cà bên quán nhậu thì tương lai của người Việt chúng ta đây là bệnh tật, ốm đau và khó có thể giàu được.

Tôi đã gặp 1 người đàn ông đến từ Việt Nam, anh là tiến sĩ đang giảng dạy ở Hoa Kỳ và được trọng vọng được nhiều trường đại học danh tiếng mời về giảng. Tuy nhiên, anh đã mắc ung thư đại trực tràng GĐ cuối mà không biết bởi cuộc sống của anh luôn luôn là làm việc, kiếm tiền, stress và anh ta làm việc không có ngày nghỉ, không có thời gian cho riêng mình. Tôi thấy đáng tiếc cho 1 nhân tài là công dân của nước ta. Các KH ạ, chúng ta hãy suy nghĩ tích cực tuổi trẻ không phân phối sức khỏe để về già các KH lại mua sức khỏe của mình.

Mục tiêu của WHO cũng như của tôi là giúp mọi người có được sức khoẻ tốt nhất. Trong đây, tôi luôn ưu tiên cổ vũ lối sống lành mạnh và giảm các nhân tố gây nguy cơ cho sức khoẻ con người do các lý do môi trường, kinh tế, xã hội và hành vi gây ra; Xây dựng các hệ thống y tế trong đây nâng cao 1 cách công bằng các kết quả đầu ra về sức khoẻ, cung cấp các nhu cầu chính đáng của nhân dân và công bằng về tài chính.

Xin chào các KH

David Nguyen Hoang Bao Long

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/