Bài giảng về lời xin lỗi lay động hàng triệu trái tim

Trong bài giảng của mình thầy Nguyễn Thành Nhân đề cập những lỗi lầm và lời xin lỗi đúng lúc, sự hối lỗi và sửa sai nhất là của giới trẻ đối có cha mẹ

3 đơn vị quản lý, giáo dục thường xuyên gặp nhiều trở ngại
Môn Toán THPT quốc gia có nhiều điểm 10
500 GV nguy cơ mất việc ở Đắk Lắk: Sẽ nhờ cơ quan điều tra nếu có sai phạm
Trong bài giảng của mình thầy Nguyễn Thành Nhân đề cập những lỗi lầm và lời xin lỗi đúng lúc, sự hối lỗi và sửa sai nhất là của giới trẻ đối có cha mẹ mình đang làm hàng triệu trái tim thổn thức.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện bài giảng có chủ đề “Lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô” có thời lượng gần 7 phút của thầy Nguyễn Thành Nhân – tiến sĩ, cố vấn đẳng cấp về Giáo dục và Tâm lý của Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương A.T.Y ở trường THCS Nhật Tân, Hà Nội đã làm lay động hàng triệu trái tim.

Bài giảng về lời xin lỗi đã chạm đến trái tim nhiều học sinh

Được biết, bài giảng này diễn ra vào sáng 8.1 ở Trường THCS Nhật Tân (Hà Nội) và kéo dài trong dao động 1 tiếng 15 phút.

Trong bài giảng của mình thầy Nhân đề cập những lỗi lầm và lời xin lỗi đúng lúc, sự hối lỗi và sửa sai. Cùng có đây những công lao thầm lặng, sự hi sinh to lớn của đấng sinh thành nhưng dường như cuộc sống vội vã nên những KH trẻ ít chú tâm tới điều đây.

Thầy Nguyễn Thành Nhân trong buổi nói chuyện có học sinh

Thấy Nhân còn chỉ ra 1 thực ở là chúng ta – giới trẻ đang là người mắc lỗi nhưng lại không chịu nói lời xin lỗi có bố mẹ mình: “Con xin lỗi bố, xin lỗi mẹ! Lời xin lỗi không khó nhưng những KH trẻ không chịu nói ra, những KH coi mình là cái rốn của vũ trụ và không quan tâm đến những phiền muộn mà bố, mẹ mình phải chịu. Đừng bao giờ để bố mẹ những KH chết đi mới quỳ bên chiếc quan tài nói: “Bố ơi con xin lỗi”, lời đây bố của những KH đâu còn nghe được nữa. Lời xin lỗi rất dễ bởi thế vì nguyên nhân gì mà chúng ta không chịu nói?

Vì những KH coi mình là cái rốn của vũ trụ, tất cả tình cảm của KH được bố mẹ, ông bà dành bởi thế sự ngỗ nghịch của mình làm quên bẵng đi lời xin lỗi và cảm ơn, không quan tâm đến những phiền muộn mà bố, mẹ mình phải chịu”.

Thầy giáo trẻ này cũng cho rằng nhiều người trong chúng ta vì quá quen có sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, bố mẹ nên dần phát triển thành vô tâm và ích kỷ. Có những người chẳng bao giờ quan tâm hay hỏi han bố mẹ 1 câu, thậm chí có hành động khiến họ tổn thương mà lại chẳng hề để tâm.

Đặc biệt, mỗi lần thầy giáo trẻ này đặt bất kỳ câu hỏi nào, cả sân trường dường như không 1 tiếng nói mà chỉ còn lại tiếng khóc nức nở của học sinh. Có lẽ, từng lời nói của thầy giáo đã chạm đến trái tim của hàng trăm học sinh.

Kết thúc bài giảng của mình, thầy Nguyễn Thành Nhân đã nhắn nhủ rằng: “Giá trị của những KH chính là cái tên của những KH trên cuộc đời này. Cuộc sống này ai cũng có thể mắc sai lầm. Có lỗi là con người, biết sửa lỗi là thánh nhân, người ngạo nghễ có lỗi của mình là ác quỷ”.

Chia sẻ về bài học làm lay động hàng triệu trái tim này, thầy Nguyễn Thành Nhân cho hay: “Tôi cũng rất bất ngờ khi bài giảng của mình lại chạm đến trái tim nhiều người bởi thế. Tôi mong rằng, sau buổi nói chuyện này, mỗi học sinh sẽ cảm thấy những giá trị đích thực của cuộc sống, biết biến những yêu thương thành hành động…”

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/