Bác sĩ kiệt sức tử vong sau khi cấp cứu cho 40 bệnh nhân một đêm

Bác sĩ Guo Qingyuan 43 tuổi (Trung Quốc) xuất hiện 1 vài triệu chứng đột quỵ như đau ngực, khó thở... vì làm việc quá sức.Theo SCMP, bác sĩ Guo Qiangy

Búp bê tình dục sẽ… sinh con
Chuyển giao nhiều kỹ thuật cho trạm y tế xã
Bé gái bị điều dưỡng tiêm nhầm kali có dấu hiệu chết não
Bác sĩ Guo Qingyuan 43 tuổi (Trung Quốc) xuất hiện 1 vài triệu chứng đột quỵ như đau ngực, khó thở… vì làm việc quá sức.
Theo SCMP, bác sĩ Guo Qiangyuan của trung tâm y tế trực thuộc Đại học Thanh Hải, tỉnh Thanh Hải, vừa qua đời sau ca trực đêm. Trong ca trực đó, bác sĩ Guo đã tiếp nhận và cấp cứu cho 40 bệnh nhân.

Bác sĩ Guo bị đột quỵ sau ca trực. Ảnh: SCMP.

Đến sáng, Guo bắt đầu thấy được đau ngực, khó khở. Trong khi đang làm thủ tục để được tiếp nhận có tư 1 vàih bệnh nhân, bác sĩ Guo co giật và quỵ xuống. Được cấp cứu suốt 4 tiếng nhưng bác sĩ vẫn chẳng thể qua khỏi.Bác sĩ Guo là bố của hai con gồm 1 bé trai 2 tháng tuổi và 1 bé gái 10 tuổi. Vợ của Guo cũng là bác sĩ cộng trung tâm y tế có chồng. Sau cái chết của Guo, nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã bày tỏ sự đau buồn và thương tiếc đối có bác sĩ này.

“Đây là 1 mất mát cho gia đình của bác sĩ Guo. Bác sĩ cấp cứu là công việc gặp khó và họ phải làm cả ngày dài”, 1 người bình luận. “Nhiều người không hiểu hết công việc của bác sĩ. Nhưng tôi biết họ thậm chí còn không có thời gian để ăn hay nghỉ ngơi vì không biết khi nào sẽ có bệnh nhân thứ hai đến. Tôi xin ngả mũ trước 1 vài nhân viên y tế”, 1 người khác viết.

Đây không phải là trường hợp Thứ nhất bác sĩ mất mạng vì làm việc quá sức ở Trung Quốc. Gần đó nhất là vào ngày 29/12/2017, 1 bác sĩ 43 tuổi ở tỉnh Sơn Tây chết sau khi làm việc 18 tiếng đồng hồ mà không nghỉ ngơi.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/