Bác sĩ không tin bị rắn cắn, không điều trị khiến bệnh nhân tử vong?

Người nhà cho rằng bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng không chịu cấp cứu cho bệnh nhân vì không tin bị rắn cắn, khiến bệnh nhân tử vong.Bệnh vi

Uống cà phê trộn bột pin nguy hiểm như thế nào?
Vụ cháy lớn ở Đê La Thành: Xóm trọ bất ngờ bùng cháy lại
Cấp cứu một quân nhân đột quỵ trên nhà giàn DK1 trong đêm
Người nhà cho rằng bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng không chịu cấp cứu cho bệnh nhân vì không tin bị rắn cắn, khiến bệnh nhân tử vong.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, nơi xảy ra vụ việc

Người nhà chị Dương Kim Em (39 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, tối 3/4, trên các con phố từ chỗ làm về nhà, chị Kim Em bị 1 con rắn cắn vào chân. Gia đình đã đưa chị đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

Tuy nhiên, sau khi thăm khám thì trung tâm y tế cho rằng chị Kim Em tỉnh táo, vết thương không giống vết rắn cắn nên chỉ cho nhập viện. Vài giờ sau, bệnh nhân tử vong.

Ông Đinh Minh Khởi, người nhà nạn nhân bức xúc cho biết, khi nhập viện người nhà đã nói có bác sĩ là Kim Em bị rắn cắn nhưng bác sĩ không tin. Bác sĩ còn nói sao không bắt con rắn có lên?!

Trả lời về vấn đề này, BS Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng thừa nhận nhân viên y tế đêm đây chủ quan, không nghĩ đến việc chị em bị rắn cắn.

BS. Lạc cho rằng, vết cắn không rõ, chỉ bị trầy xước. Lúc nhập viện người nhà và chị Em nói có con gì cắn mà không biết rõ là con gì nên bác sĩ không nghĩ là rắn cắn dẫn tới không tiêm huyết thanh kháng độc.

Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đã đề nghị lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng báo cáo khẩn về vụ việc này.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/