Bác sĩ “đuổi” bệnh nhân vì “tốn tiền, khổ bác sĩ”

​Từ chối điều trị cho bệnh nhân vì cho rằng bệnh không chữa được, 1 bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã bị đình chỉ công tác. BS Ngạn đuổi

Mỹ: Cà phê có thể bị yêu cầu dán nhãn cảnh báo ung thư
Nhiều cơ sở y tế các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề sau bão số 10
Phát hiện bệnh nhân mắc căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bị “lãng quên”
​Từ chối điều trị cho bệnh nhân vì cho rằng bệnh không chữa được, 1 bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã bị đình chỉ công tác.

BS Ngạn đuổi bệnh nhân về vì cho rằng bệnh không chữa được. Ảnh cắt từ clip

Ngày 5.3, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, trung tâm y tế đã ký chọn lọc đình chỉ công tác 15 ngày đối có bác sĩ chuyên khoa Tạ Nam Ngạn, đang công tác ở khoa Lao của trung tâm y tế.

Lý do là BS Ngạn đã ứng xử không đúng mực có bệnh nhân và thân nhân khi có lời lẽ đuổi bệnh nhân về nhà.

Trước đấy, sáng ngày 4/3, BS Ngạn vào ca trực và có yêu cầu người nhà đưa 1 bệnh nhân đang nằm điều trị ở đấy về nhà vì cho rằng bệnh này bác sĩ không điều trị được, ở lại bệnh việc chỉ gây “tốn kém tiền nhà nước và làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng”.

Bức xúc trước thái độ của bác sĩ, người nhà bệnh nhân đã quay clip và đưa lên mạng xã hội. Trong clip có đoạn BS Ngạn gay gắt nói có người nhà bệnh nhân: “Một ngày mấy triệu bạc mà có sống được không. Mang về! Tôi nói nha, bệnh đã không chữa được ở đấy tốn kém cho xã hội, vất vả cho bác sĩ, y tá. Còn muốn thưa thì thưa đi”.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Kiên Giang cho biết, hành động của BS Ngạn đã đi ngược lại tôn chỉ, y đức của người thầy thuốc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, danh tiếng của đội ngũ y bác sĩ của trung tâm y tế, gây bức xúc trong dư luận.

BS Ngạn đã viết bản tường trình để gửi Ban giám đốc trung tâm y tế. Tuy nhiên, lãnh đạo trung tâm y tế khẳng định: “Chúng tôi đã yêu cầu hội đồng kỷ luật của trung tâm y tế xác minh vụ việc và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật thích đáng. Trước mắt là thực hiện việc tạm đình chỉ công tác đối có bác sĩ Ngạn trong 15 ngày để hội đồng kỷ luật của trung tâm y tế xác minh làm rõ thêm vụ việc để đưa ra hình thức xử lý thích đáng”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/