Bác sĩ “dụ vợ” mua máy siêu âm đi làm từ thiện

Ốm có thuốc – 1 chương trình thiện nguyện của nhóm bác sĩ và 1 số thành viên khác, 5 năm qua “Ốm có thuốc” cứ đều đặn tiếp nối một vài chuyến đi thiện

Ma tuý đá nguy hiểm như thế nào?
Sở Y tế Đắk Lắk được hỗ trợ hiện đại hóa bộ phận một cửa
Chuyên gia về mắt khuyến cáo chỉ nên chơi điện tử bao nhiêu phút một ngày?
Ốm có thuốc – 1 chương trình thiện nguyện của nhóm bác sĩ và 1 số thành viên khác, 5 năm qua “Ốm có thuốc” cứ đều đặn tiếp nối một vài chuyến đi thiện nguyện có thuốc, có sự sẻ chia đến có đồng bào ở vùng miền nghèo khó.

Bán xế hộp máy máy siêu âm

Gắn bó có vận hành thiện nguyện của Ốm có thuốc từ một vài ngày đầu hình thành một vàih đấy 5 năm, TS. BS. Hoàng Ngọc Sơn (khoa Ngoại, BV Việt Đức) chia sẻ: “Ốm có thuốc là sự kết hợp hữu duyên từ hai nhóm tiền thân là nhóm một vài bác sĩ chuyên khám bệnh từ thiện và 1 nhóm thiện nguyện do chị Kim Sen làm trưởng nhóm”. Cũng từ đây, một vài chuyến thiện nguyện thêm ý nghĩa bởi vận hành khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng quà là chăn, áo ấm, hay đồ dùng gia dụng cho bà con ở vùng sâu, vùng xa”.

Với một vài thành viên từng gắn bó từ một vài ngày Thứ nhất của Ốm có thuốc đều chẳng thể quên được một vài chuyến đi “bão táp” để có thể đến được điểm xa xôi nhất, nơi mà thậm chí “bà con cả đời chưa từng biết đến bác sĩ”.

BS Sơn khám bệnh cho bà con trong một vài chuyến thiện nguyện

Riêng có bác sĩ Sơn, anh tâm sự về một vài chuyến thiện nguyện, có một vài chuyến đi khám bệnh này, “đồ nghề” máy siêu âm là rất quan trọng.

Trước đấy, 1 số anh em bác sĩ đi mượn được máy cầm đi nhưng sau này không mượn được, phải đi thuê. “Mỗi lần thuê cũng tính bằng tiền triệu, nhóm đi làm thiện nguyện thì từng đồng cũng quý. Thế là mình tính đến việc phải mua 1 cái máy. Lục tung một vài nguồn mới kiếm được chiếc máy ổn có giá 300 triệu. Phải “lập mưu” mới mua được đấy”, anh Sơn chia sẻ.

Thì ra, anh Sơn về “dối” vợ, anh bảo vợ phân phối xế hộp đi vì anh ngồi đau lưng lắm, phân phối đi có tiền đầu tư mua máy siêu âm còn ra khám ngoài kiếm tiền. Máy siêu âm có rồi nhưng chờ mãi anh cũng chẳng mở phòng khám, và rồi chiếc máy cứ theo chân anh đi hết bao hành trình thiện nguyện, khám bệnh cho đồng bào vùng sâu.

Anh Sơn còn cho biết, người ra, vào nhóm nhiều, nhưng hiện Ốm có thuốc vẫn duy trì có dao động 20 thành viên đến từ nhiều ngành nghề khác nhau nhưng cộng có chung tấm lòng thiện. Dù bộn bề công việc nhưng mỗi năm, một vài thành viên đều gắng sức thu xếp công việc để Ốm có thuốc có được 3-5 chuyến đến có vùng thực sự gặp khó.

Lý tưởng nghề y

Gắn bó có Ốm có thuốc từ ngày còn đang nội trú ở Bệnh việnViệt Đức, bác sĩ Hoàng Minh Trung giờ công tác ở Bệnh viện huyện Sơn Động vẫn đều đặn tham dự dù công viện bận rộn. Anh Trung vẫn bảo: “Các bác sĩ ở trung tâm y tế trung ương còn bận gấp trăm lần mà vẫn dành 2 ngày cuối tuần, bỏ cả công việc, tiền nong để đi, thì em phải đi chứ”.

Cũng chính vì vậy, cứ Ốm có thuốc lên kế hoạch là anh Trung lại sắp xếp thời gian đi từ Sơn Động lên Bắc Giang, về Hà Nội rồi đồng hành cộng Ốm có thuốc. Hiếm khi anh vắng mặt. Cùng có anh Trung còn có rất nhiều bác sĩ nhiệt thành khác như BS. Dương Đức Hoàng, (Viện Lão khoa), BS. Nguyễn Hải Ninh (BV Bạch Mai), BS. Trịnh Xuân Tú (BV Y học thể thao), BS. Nguyễn Văn Hùng (BV Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh)….

Bà con ở vùng sâu vùng xa rất vui khi có đoàn bác sĩ “Ốm có thuốc” về khám chữa bệnh miễn phí


Anh Sơn bảo, có đi hàng trăm cây số các con phố vất vả lại thấu cảnh bà con cất công xa xôi về Hà Nội chữa bệnh, thế nên dù mỗi buổi ngồi khám 6 chục bệnh nhân, sức ép công việc căng thẳng, nên nếu có bệnh nhân yêu cầu được thăm khám cho kịp chuyến xe về, anh luôn sẵn lòng. “Cái mình thu được sau mỗi hành trình thiện nguyện chính là động lực để mình sống tốt hơn, thiện hơn”, anh Sơn chia sẻ.

Nhóm thiện nguyện Ốm có thuốc hình thành từ năm 2012. Hoạt động của Ốm có thuốc trong mỗi hành trình là thăm khám, giải đáp, phát thuốc miễn phí cộng nhiều quà tặng khác như tủ thuốc, chăn ấm, quần áo, sách vở, phân phốih kẹo… do nhiều nhà hảo tâm ủng hộ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/