Bác sĩ dinh dưỡng chia sẻ cách chọn bánh trung thu an toàn

Bác sĩ Dzoãn Tường Vi giải đáp nếu biết cách chọn lựa thích hợp, ăn đúng cách thì đấy là món nhiều dinh dưỡng. Bà đưa ra 5 cách chọn phân phốih trung

Ngậm bút khi học bài, bé trai 8 tuổi bị đầu bút rơi vào đường thở
Những lưu ý cho 15 triệu thuê bao 11 số VinaPhone trong quá trình chuyển đổi về 10 số
Thường xuyên “đổi gió” nam thanh niên mắc nhiều bệnh xã hội
Bác sĩ Dzoãn Tường Vi giải đáp nếu biết cách chọn lựa thích hợp, ăn đúng cách thì đấy là món nhiều dinh dưỡng. Bà đưa ra 5 cách chọn phân phốih trung thu cho người tiêu dùng.

Ths.BS Dzoãn Thị Tường Vi – Viện phó Viện Dinh dưỡng lâm sàng cho biết, nhu cầu sử dụng phân phốih trung thu mùa này rất lớn, theo bác sĩ Vi việc chọn phân phốih trung thu an toàn, chắc chắn để mùa trung thu vui vẻ rất quan trọng.

Quan sát bằng mắt thường

Về cảm quan ngoại khu, từ kiểu dáng cho đến màu sắc của phân phốih, người dùng đã có thể quan sát và chọn lựa cho mình 1 chiếc phân phốih tốt. Không chọn phân phốih bị dập vỡ hay bị biến dạng. Bánh có chất lượng tốt có hoa văn sắc nét, không bị méo mó và có màu sắc môi trường xung quanh.

Với phân phốih nướng, cần quan sát để chọn loại có độ mềm và độ đàn hồi nhẹ khi ấn vào phân phốih, không chọn phân phốih có vỏ ngoài quá bóng vì đấy là thể hiện của phân phốih đã để lâu. Riêng có phân phốih dẻo, nên chọn phân phốih có lớp bột trắng phủ nhẹ ở ngoại khu, khi ấn vào phân phốih thấy mềm, dẻo, đàn hồi tốt mà không bị dính tay hay nhão.

Xem xét kỹ bao bì

Chọn phân phốih có bao bì nguyên vẹn và kín, đầy đủ tài liệu về thành phần, hàm lượng các chất, giải đáp sử dụng và bảo quản rõ ràng. Không chọn phân phốih có vỏ nhàu nát, bị thủng hay lọt khí. Bao bì của phân phốih nếu hở sẽ khiến không khí lọt vào làm phân phốih bị ẩm, mốc, vỏ phân phốih chảy dầu.

Đồng thời, các chữ in trên bao bì như logo, tên thương hiệu phải nguyên mới, không nhòe mực; bao bì cần ghi chính xác ngày sản xuất và hạn sử dụng. Bánh Trung thu có hạn sử dụng tương đối ngắn, dao động 60 ngày có phân phốih nướng, 45 ngày có phân phốih dẻo. Nơi bày phân phối phân phốih phải chắc chắn vệ sinh đúng như trong giải đáp bảo quản sản phẩm.

Chọn phân phốih có lý do rõ ràng

Một điều vô cộng quan trọng khi chuyển nhượngh Trung thu là phải chọn phân phốih có lý do rõ ràng, bao gồm: tên đơn vị và địa chỉ nhà máy sản xuất. Tuyệt đối nói không có sản phẩm có xuất xứ mập mờ, vì đấy là dấu hiệu của sản phẩm trôi nổi kém chất lượng, hàng nhập lậu.

Chọn phân phốih có thành phần và chỉ số thích hợp có người dùng

Hiện phân phốih Trung Thu trên phân khúc có rất nhiều loại nhân mặn – ngọt khác nhau: đậu xanh, hạnh nhân, sen nhuyễn, đậu đỏ, trứng muối, lạp xưởng, vi cá, nhân sâm… Vì vậy khi mua, người dùng cần quan tâm đến nhân phân phốih để chọn loại thích hợp có khẩu vị.

Các thông số về hàm lượng calo, các con phố, hay chất béo… cũng là nhân tố người mua cần cân nhắc, nhất là có các người đang ăn kiêng, người bị tiểu các con phố hoặc béo phì. Dòng phân phốih Trung thu Sugar Free sử dụng các con phố không năng lượng isomalt có chỉ số các con phố huyết thấp là sản phẩm độc đáo chỉ dành cho người có chỉ số các con phố huyết cao, người bệnh tiểu các con phố, huyết áp cao, tim mạch…

Thương hiệu danh tiếng

Lựa chọn phân phốih từ các thương hiệu danh tiếng là 1 nhân tố giúp bạn yên tâm hơn. Bánh từ các thương hiệu lâu năm như thương hiệu họ tuân thủ nguyên tắc khắt khe về VSATTP từ khâu chọn lựa nguyên liệu, cho đến sản xuất, bảo quản và kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng tên tuổi của các thương hiệu này, nhiều cơ sở sản xuất đã làm giả làm nhái để đạt lợi nhuận cá nhân. Vì vậy người dùng cần phải chuyển nhượngh từ các địa chỉ kinh doanh chính thống của các đơn vị trên để có được các chiếc phân phốih sạch, ngon và an toàn cho gia đình.

Lựa chọn 1 chiếc phân phốih Trung thu sạch, an toàn vệ sinh và chắc chắn chất lượng là điều vô cộng quan trọng. Người tiêu dùng cần nắm chắc 5 bí kíp vàng trên để có được 1 mùa Trung thu ấm áp và hạnh phúc.