Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hóc Môn thờ ơ, bỏ mặc bệnh nhân?

Chiều tối 16/4, tài liệu từ Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở vừa gửi văn bản báo cáo tới Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) và UBND TP về việc Bệnh viện đ

Bùng nổ bạo hành y tế, vì sao?
Bệnh lạ: Bé 8 tuổi ở Hà Nội hễ ngóc đầu là bất tỉnh
Cứu sống mẹ con thai phụ 31 tuần tuổi bị hoại tử ruột
Chiều tối 16/4, tài liệu từ Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở vừa gửi văn bản báo cáo tới Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) và UBND TP về việc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn “bỏ mặc bệnh nhân khi chưa đâyng viện phí” đăng trên các trang mạng xã hội.
Hình ảnh được cắt ra từ clip

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng cho biết, Sở Y tế đã đề nghị lãnh đạo, tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn rút bí kíp trong việc thực hiện các quy định chuyên môn và chấn chỉnh lại thái độ giao tiếp, ứng xử của bác sĩ, nhân viên trung tâm y tế này đối có người nhà bệnh nhân.

Theo báo cáo của Sở Y tế, vào khi 11h ngày 14/4, Khoa Cấp cứu tổng hợp, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn có tiếp nhận bệnh nhi N.N.B.H. (4 tuổi, ngụ ở Quận 12) được người nhà đưa đến cấp cứu do ngã cầu thang. Khi vào Khoa Cấp cứu, bệnh nhi được các bác sỹ khám và phân tích hiện trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có 1 vết thương ở vùng cằm kích cỡ 2x1cm, mẻ răng số 4 hàm dưới phải.

Bệnh nhi được chỉ định nhập viện vào Khoa Liên Chuyên khoa (Mắt – Tai Mũi họng) để xử lý vết thương và chờ chụp phim X-quang. Khi vào điều trị ở Khoa Liên Chuyên khoa, người nhà bệnh nhi đề nghị được khâu thẩm mỹ và chụp X-quang. Tuy nhiên, do máy X-quang của trung tâm y tế đang bị hư, đồng thời trung tâm y tế cũng không có khoa thẩm mỹ nên các bác sĩ khuyên người nhà bệnh nhi chuyển đến trung tâm y tế khác.

Sau khi giải đáp, người nhà chấp nhận sẽ đưa bệnh nhi đến trung tâm y tế khác để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ trong ê-kíp trực đã không làm giấy chuyển tuyến cho bệnh nhi mà giải đáp người nhà tự đưa bệnh nhi lên trung tâm y tế tuyến trên.

Bức xúc trước thái độ của nhân viên y tế ở Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, gia đình bệnh nhi đã phản ánh lên đường dây nóng của Sở Y tế đồng thời ghi hình, tung lên mạng xã hội.

Trả lời về vấn đề này, bác sĩ Lê Văn Thạnh – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đã thừa nhận sai sót của trung tâm y tế khiến thân nhân người bệnh bức xúc là do bác sĩ Khoa Cấp cứu không cho chỉ định chụp X-quang ngay theo đề nghị của người nhà bệnh nhi. Lý do: Hệ thống chụp phim X-quang của trung tâm y tế đang được bảo trì nên chưa thể cho người bệnh chụp phim ngay được (thời gian trung tâm y tế cho tạm ngưng chụp X-quang để bảo trì là từ 11h đến 12h trưa ngày 14/4).

Song song đây, việc các bác sĩ Khoa Liên Chuyên khoa không làm giấy chuyển tuyến cho người bệnh mà đề nghị người nhà tự đưa bệnh nhân đi cũng đã gây bức xúc cho người nhà bệnh nhi…

Nhận được tài liệu, Sở Y tế đã vào cuộc và đề nghị giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn cần chấn chỉnh tổ chức họp cán bộ chủ chốt và ekip trực để làm rõ các bức xúc của người bệnh được phản ánh trên các trang mạng xã hội, kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan, rút bí kíp toàn trung tâm y tế và báo cáo kết quả cho Sở Y tế.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/