Ba quan chức Trung Quốc bị bắt vì nuôi 11 con hổ Siberia

AFP dẫn tin từ truyền thông Trung Quốc hôm 19/3 cho biết ba quan chức nước này đã bị bắt vì nuôi ít nhất 11 con hổ Siberia thuộc dạng nhóm có

Kiến trúc sư người Đức Frei Otto nhận giải “Nobel kiến trúc”
Thiếu iốt gây đần độn nhưng nói mãi vẫn thiếu
Bé 8 tháng tuổi ngã từ giường xuống đất bị vỡ lún xương sọ
AFP dẫn tin từ truyền thông Trung Quốc hôm 19/3 cho biết ba quan chức nước này đã bị bắt vì nuôi ít nhất 11 con hổ Siberia thuộc dạng nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao. Nhân vật này có tới tám con hổ Siberia, tuy nhiên do không kham nổi khoản phí chăm sóc và nuôi nấng, lên tới 1. 600 nhân dân tệ (khoảng 200 USD)/ngày, nên đã phải bán bớt hổ. Một trong số những con hổ đã nhảy từ một tòa nhà cao tầng xuống dưới đất và thiệt mạng. Người Trung Quốc tin rằng thịt và xương hổ có tác dụng chữa bệnh nên hoạt động chăn nuôi hổ mang lại lợi nhuận lớn. Phía Đông nước Nga và phía Đông Bắc Trung Quốc được cho là nơi sinh sống của giống…

Một trong 8 con hổ Siberi bất hợp pháp được nhìn thấy lần được ra khỏi thành phố Pingdu. (Nguồn: dailymail.co.uk)
AFP dẫn tin từ truyền thông Trung Quố hôm 19/3 cho biết ba quan chức nước này đã bị bắt vì nuôi ít nhất 11 con hổ Siberia thuộc dạng nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao.
Một trong số những con hổ đã nhảy từ một tòa nhà cao tầng xuống dưới đất và thiệt mạng.
Con hổ non đã nhảy từ tầng 11 của một tòa chung cư nằm ở thành phố Bình Độ, thuộc tỉnh Sơn Đông, vào tháng trước, do hoảng sợ trước hoạt động bắn pháo hoa mừng Tết Âm lịch.
Các cuộc điều tra đã cho thấy rằng con hổ thiệt mạng được 7 tháng tuổi. Nó là thú nuôi của ông Yang Wenzheng, một thành viên hội đồng lập pháp địa phương.
Ông Yang cùng một đồng nghiệp đã mua hai con hổ từ một chính khách khác, người cũng là thành viên hội đồng lập pháp. Nhân vật này có tới tám con hổ Siberia, tuy nhiên do không kham nổi khoản phí chăm sóc và nuôi nấng, lên tới 1.600 nhân dân tệ (khoảng 200 USD)/ngày, nên đã phải bán bớt hổ.
Những con hổ trên sinh ra ít nhất ba con hổ non và chúng đều đã chết.
Người Trung Quốc tin rằng thịt và xương hổ có tác dụng chữa bệnh nên hoạt động chăn nuôi hổ mang lại lợi nhuận lớn.
Trang tin China Daily cho biết ở chợ đen, một con hổ có giá tới 1 triệu nhân dân tệ.

Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ một cô dâu Việt lừa đảo chơi hụi

Kênh truyền hình KBS đưa tin về vụ lừa đảo dưới hình thức chơi hụi ngày 17/3


Phía Đông nước Nga và phía Đông Bắc Trung Quốc được cho là nơi sinh sống của giống hổ Siberi a, tên khác là hổ Amur. Hàng trăm con hổ thuộc loài này đã từng sống trong các rừng thông và sồi ở vùng Mãn Châu. Nhưng sau nhiều thế kỷ bị săn trộm, giờ chỉ còn vài chục con hổ vẫn sống ở Trung Quố c.
Sau bê bối kể trên, cả ba chính khách đều đã từ chức khỏi hội đồng lập pháp địa phương. Mỗi người bị phạt 3.000 nhân dân tệ do gây ra “ảnh hưởng xấu” từ việc nuôi hổ không phép. Tuy nhiên họ không bị khởi tố trong vụ này.
Kênh truyền hình CCTV cho hay những con hổ còn sống đã được chuyển tới một vườn thú ở địa phương./.