Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đòi được ghế Phó TGĐ: Tôi sẽ trở về đưa anh Vũ đi…

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ vừa mở bán trên trang facebook cá nhân về kết quả phiên tòa xét xử phúc thẩm về tranh chấ

Nhiều trường công bố điểm trúng tuyển tạm thời
Sai phạm chấm thi tại Hà Giang, Sơn La: Kỳ thi “2 trong 1” đã hoàn thành sứ mệnh?!
“Thủ khoa chăn lợn” từng bỏ lỡ cơ hội vào Trường chuyên Hà Giang vì thiếu tự tin
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ vừa mở bán trên trang facebook cá nhân về kết quả phiên tòa xét xử phúc thẩm về tranh chấp trong Tập đoàn Trung Nguyên và chia sẻ “tôi sẽ trở về, gắng đưa anh đi chữa bệnh”

Ngày 20-9, TAND Cấp cao ở TP HCM đã xét xử phúc thẩm vụ kiện “Tranh chấp giữa thành viên doanh nghiệp có doanh nghiệp” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (chồng bà Thảo), Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Cả ông Vũ và bà Thảo đều vắng mặt và có đại diện ủy quyền tham dự tố tụng theo quy định của pháp luật. Sau khi hội ý, HĐXX TAND Cấp cao ở TP HCM đã bác tất cả kháng cáo của phía bị đơn, giữ nguyên bản án sơ thẩm mà TAND TP HCM đã tuyên trước đây.

Trao đổi có PV Infonet, đại diện truyền thông của Trung Nguyên TNI cũng đã xác nhận tài liệu TAND Cấp cao ở TP.HCM đã tuyên y án sở thẩm đối có Bản án số 1297 ngày 22/09/2017 của TAND TP.HCM. Nội dung chính của bản án này gồm:

Hủy bỏ Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo; Khôi phục lại chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo ở Tập đoàn Trung Nguyên; Yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham dự điều hành và quản lý Công ty, có tư cách là thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc thường trực.

Với bản án đã tuyên, liệu tranh chấp nội bộ của Trung Nguyên của chấm dứt thực sự?

Trên trang facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định: “Chắc chắn tôi sẽ trở về, gắng đưa anh (ông Đặng Lê Nguyên Vũ – PV) đi chữa bệnh, vực dậy lại Trung Nguyên. Sự trở về này có thể còn nhiều gặp khó phía trước, nhưng tôi luôn tâm niệm tình chồng nghĩa vợ sẽ là nền móng giúp tôi gắng sức trong hành trình thứ hai”.

Trước đây, ngày 22/9/2017, TAND TP.HCM ban hành quyết định hủy bỏ Quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Quyết định số 01 ngày 13/4/2015 do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký có tư cách Chủ tịch Hội đồng quản trị của doanh nghiệp). Song song đây, Tòa tuyên bố khôi phục tư cách chức danh Phó Tổng giám đốc của bà Thảo ở Tập đoàn Trung Nguyên và đề nghị Tập đoàn này không được ngăn cấm bà Thảo điều hành và quản lý Tập đoàn.

Tuy nhiên, không chấp nhận có Bản án này, Tập đoàn Trung Nguyên nộp đơn kháng cáo đề nghị hủy bỏ Bản án sơ thẩm. Ngày 9/10/2017, Trung Nguyên tiếp tục ban hành Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên của bà Thảo một lần nữa.

Ngày 7/2/2018 TAND Cấp cao ở TP.HCM đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án này. Tuy nhiên, ngay trước phiên xét xử, Tập đoàn Trung Nguyên đã có đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm, và phải đợi đến hôm nay phiên tòa mới được mở trở lại.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/