Bà bầu có nên uống trà xanh hay không?

Theo tạp chí Fit Pregnancy (Mỹ), trà xanh có chứa polyphenols giúp bảo vệ trái tim của khách hàng, chất chống oxy hoá làm giảm nguy cơ ung thư và

3 cách trị táo bón nhanh nhất cho trẻ em và người lớn, bà bầu
Bất ngờ bệnh nhân nam được chẩn đoán tử cung và buồng trứng bình thường
Nhiều người bị cúm, có “cháy” Tamiflu không?
Theo tạp chí Fit Pregnancy (Mỹ), trà xanh có chứa polyphenols giúp bảo vệ trái tim của khách hàng, chất chống oxy hoá làm giảm nguy cơ ung thư và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nhưng bà bầu có nên uống trà xanh không?
Ảnh minh họa.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Sasha Watkins của Trung tâm Trẻ em (Anh), chưa có khuyến cáo chính thức nào nói phụ nữ có thai không được uống trà xanh. Vì vậy, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn uống một hoặc hai chén trà mỗi ngày.

Tuy nhiên, khi có thai bạn không nên uống quá nhiều trà xanh bởi nó vẫn có thành phần caffeine. Một nghiên cứu của Bệnh viện Kaiser Permanente (Mỹ) cho thấy, phụ nữ thu nạp khoảng 200mg caffein mỗi ngày sẽ có nguy cơ sảy thai gấp đôi so với người khác. Lượng cafferin này tương đương với 3 hoặc 4 chén trà. Dù vậy, một nhiên cứu khác của Viện Sức khỏe Quốc gia lại kết luận rằng, không có mối liên hệ giữa việc thu nạp 350 mg caffein mỗi ngày với hiện tượng sảy thai.

Dù chưa có câu trả lời rõ ràng nhưng để đảm bảo an toàn, bạn không nên uống quá nhiều trà xanh mỗi ngày.

Theo bà Amelia Hirota, 1 chuyên gia về thảo dược ở Trung tâm Phoenix Fertility ở East Greenwich, trà xanh có thể giúp cơ thể của phụ nữ đỡ thiếu nước khi họ không muốn uống nước lọc. Loại thức uống này cũng cung cấp một số chất quan trọng cho phụ nữ đang có thai như canxi, magiê và sắt. Tuy nhiên, khi lượng caffein nạp vào cơ thể có thể khiến thận phải làm việc mệt mỏi hơn.

Bà Hiro cho biết, có một số loại trà thảo mộc tốt cho phụ nữ có thai như trà Rooibos (hồng trà Nam Phi). Trà Roobos không chỉ có các đặc tính chống oxy hoá mà còn không chứa caffein, rất phù hợp cho phụ nữ có thai. Nhiều loại trà khác như trà gừng, trà bạc hà còn có thể giúp giảm bớt chứng ốm nghén.

Trà Nettle (tạm dịch tầm ma châm chích) cũng là loại trà bổ dưỡng cho phụ nữ có thai. Bà Hirota cho hay: “Trà Nettle (lá khô) là 1 nguồn cung cấp hoàn hảo những vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, vitamin A, C và K, và kali”. Tuy nhiên, không nên uống loại trà này quá nhiều, đặc biệt là trong 3 tháng đầu có thai.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/