Ấn tượng với nữ á khoa xinh đẹp của ĐH Phòng cháy Chữa cháy

Lê Thị Vân Anh (SN 1995, quê ở huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) – 1 cô gái 9X khá ấn tượng đã chính thức đứng trong hàng ngũ công an nhân dân có điểm đầu v

Thanh Hóa: Lạm thu, một hiệu trưởng bị phạt 10 triệu đồng
Nam sinh giành học bổng 40.000 USD tại Hàn Quốc hiện giờ ra sao?
Tuyển sinh 2018: Chỉ tiêu ngành Công an như thế nào?
Lê Thị Vân Anh (SN 1995, quê ở huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) – 1 cô gái 9X khá ấn tượng đã chính thức đứng trong hàng ngũ công an nhân dân có điểm đầu vào khá ấn tượng.

Với con số 27,5 trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014, Lê Thị Vân Anh đã trở thành nữ á khoa của ĐH Phòng cháy Chữa cháy trong sự thán phục của nhiều người.

Nhân dịp năm mới, PV báo điện tử Infonet đã có cuộc trò chuyện có nữ á khoa xinh đẹp này.

Nữ á khoa xinh đẹp Lê Thị Vân Anh

PV: Được biết, ĐH Phòng cháy chữa cháy là 1 ngôi trường nổi tiếng có sự rèn luyện vất vả và khắc nghiệt. Là 1 cô gái đầy ưu tú, vì lý do gì em lại chọn thi vào ĐH Phòng cháy Chữa cháy(PCCC) mà không phải 1 trường ĐH khác?

Lê Thị VânAnh: Quả thật, ngôi trường em chọn đã nổi tiếng có sự khắc nghiệt. Với lịch học dày đặc cộng rất nhiều môn học cả về chính trị, về nghiệp vụ Công an, về cơ sở ngành, chuyên ngành, độc đáo là các môn học về thể chất, các môn kỹ thuật cá nhân như vượt tường 2m, đu dây, leo thang, cõng, vác, khiêng, bế, người bị nạn… thật sự rất gặp khó và khắc nghiệt.

Chẳng hạn, đối có các khách hàng nam không ngừng nghỉ luyện tập thể thao cũng như có 1 nền móng thể lực tốt, việc đạp, vượt tường 2m dường như rất thuận lợi, song đối có các học viên nữ lại vô cộng chật vật.

Em chọn thi và học tập ở trường Đại học PCCC là bởi vì em thích và mong muốn được học tập trong 1 môi trường kỷ luật, nghiêm túc; các cái càng gặp khó lại càng thôi thúc em gắng sức nhiều hơn cũng như em cũng rất yêu thích màu xanh áo lính và được là 1 chiến sỹ công an nhân dân (CAND).

Em Lê Thị Vân Anh

PV: Em có thể chia sẻ các chuẩn bị của tương lai? Em sẽ làm gì để thực hiện được các chuẩn bị đây?

Lê Thị VânAnh: Xuất phát từ tình yêu và niềm đam mê đối có công an, em đã chọn 1 trường Công an để thi và học tập. Và đây là trường Đại học PCCC.

Cho đến bây giờ, khi đã là sinh viên năm 4, em chưa bao giờ thấy được ngậm ngùi khi thi vào trường mặc dù điểm thi của em đủ để vào Học viện an ninh hay Học viện Cảnh sát.

Em thấy được chính mình mình đã đi vào hoạt động hơn cũng như tìm được niềm yêu thích trong học tập và ngành nghề mà em sẽ theo đuổi.

Tháng 9 năm nay em sẽ tốt nghiệp ra trường, em mong muốn chính mình vẫn được phục vụ trong lĩnh vực PCCC và em mong được làm công tác thẩm duyệt về PCCC.

Hiện ở khi em đang thực tập ở Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa, được tiếp xúc có công tác thực ở cũng như được sự giải đáp, chỉ bảo nhiệt tình của đơn vị thực tập em vẫn đang gắng sức trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng thực ở để sau khi ra trường có thể dùng năng lực, kiến thức mình đã được học để phục vụ cho nhiệm vụ Phòng cháy, chữa cháy của ngành, của Đảng và Nhà nước giao.

PV: Em có thể chia sẻ 1 chút về gia đình?

Lê Thị VânAnh: Gia đình em có 5 người: Bố mẹ, 2 chị gái và em.

Em sinh ra và lớn lên ở huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa – là vùng đất Trạng và có truyền thống hiếu học. Bố em là cán bộ xã, mẹ làm ruộng, 2 chị gái đều là giáo viên cấp 3.

Ước mơ của chị gái em là được làm 1 người chiến sỹ CAND, và đây cũng là ước mơ từ bé của em, tuy nhiên chị đã lỡ hẹn có Học viện an ninh vì thiếu 0.5 điểm.

Chính bởi thế e đã thay chị và gắng sức để đạt được ước mơ được đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an nhân dân.

PV: Em còn muốn chia sẻ điều gì cộng khách hàng đọc?

Lê Thị VânAnh: PCCC càng ngày càng phát triển thành cần thiết trong cuộc sống và lực lượng Cảnh sát PCCC rất cần nguồn nhân lực có chất lượng cao vì vậy em cũng rất mong các em khóa sau có đam mê cũng như yêu thích lĩnh vực PCCC hãy gắng sức phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình.

Chắc chắn 1 điều rằng các em sẽ không bao giờ ngậm ngùi vì đã chọn lọc được học tập và rèn luyện trong môi trường Đại học PCCC.

Cảm ơn em về cuộc trò chuyện!

Bảng thành tích “khủng” của Lê Thị Vân Anh

12 năm liền đạt danh hiệu Học sinh Giỏi;

Đạt Giải Ba môn Hóa, giải Khuyến khích môn Tiếng anh, môn Văn trong Kì thi Hs giỏi cấp Huyện năm lớp 9;

Năm học lớp 11 đạt giải Nhì trong cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch” do Nhà trường tổ chức; Đạt giải Nhất HSG cấp trường môn Hóa;

Đạt giải Ba, giải Khuyến khích trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học.

Cấp III giữ chức vụ Bí thư; quần chúng ưu tú được học lớp cảm tình đảng;

Thi đại học được 27,5 điểm; là Á khoa của trường trong kì thi tuyển sinh năm 2014;

Năm nhất đại học:

+ Đạt danh hiệu “Học viên giỏi”;

+ Đạt giải Nhất cuộc thi viết Chuyên đề Nghiên cứu Khoa học năm học 2014-2015;

+ Giải Ba hội diễn văn nghệ quần chúng do đoàn trường tổ chức;

+Nhận bằng khen của Đoàn thanh niên Tổng cục III “đã có thành tích hoàn hảo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học”;

Năm 2:

+ Đạt danh hiệu “học viên hoàn hảo”;

+ Đạt giải Nhất viết đề tài tìm hiểu khoa học năm học 2015-2016;

+ Đạt giải Khuyến khích viết “Nét bút tri ân”, cắm hoa chào mừng ngày 20-11;

+ Đạt giải thưởng “thanh niên hoàn hảo tiêu biểu tổng cục chính trị CAND năm 2016”;

+ Được tặng giấy khen đảng viên đã đi vào hoạt động hoàn hảo nhiệm vụ;

+ Nhận bằng khen của Đoàn Trung ương Đoàn TNCSHCM “đã có thành tích hoàn hảo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học”;

Năm 3:

+ Đạt danh hiệu “học viên hoàn hảo”;

+ Đạt giải Nhì cuộc thi viết chuyên đề Nghiên cứu khoa học năm học 2016- 2017;

+ Đạt giải A tiết mục múa “bức tranh quê”, giải nhất toàn đoàn hội diễn văn nghệ quần chúng tháng 3 năm 2017;

+ Là điển hình tiến tiến học viên các trường đại học, học viện CAND GĐ 2015-2017 được tổng cục trưởng tổng cục chính trị CAND tặng bằng khen;

+ Được tặng giấy khen đảng viên đã đi vào hoạt động hoàn hảo nhiệm vụ;…

Năm 4:

+ Đạt giải thưởng “ Sao tháng giêng” do trung ương hội sinh viên Việt Nam trao tặng;

Đại học giữ chức vụ lớp phó học tập; Phó Bí thư chi bộ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/