An ninh và nhập cư: Tâm điểm của hội nghị ngoại trưởng EU

An ninh và nhập cư: Tâm điểm của hội nghị ngoại trưởng EU

Phát biểu bên lề hội nghị, Ngoại trưởng Italy Paolo Gentiloni đã lên tiếng cảnh báo về sự gia tăng của làn sóng nhập cư vào nước này trong vài tháng q

Nạn nhập cư trái phép vào châu Âu sẽ diễn biến phức tạp hơn nữa
Malaysia bắt hơn 1.000 người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp
EU kêu gọi ủng hộ dùng lực lượng quân sự đối phó làn sóng nhập cư
Phát biểu bên lề hội nghị, Ngoại trưởng Italy Paolo Gentiloni đã lên tiếng cảnh báo về sự gia tăng của làn sóng nhập cư vào nước này trong vài tháng qua và cho rằng để có thể đối phó với làn sóng di cư ngày càng gia tăng hiện nay thì cần phải có một sự nỗ lực chung của tất cả các nước châu Âu. Trong khi đó, bà Federica Mogherini cho biết EU có thể triển khai một nhóm chuyên gia tới Libya để giám sát thỏa thuận ngừng bắn cũng như bảo vệ các cơ sở hạ tầng tại quốc gia Bắc Phi này nếu các cuộc đàm phán hòa bình do Liên hợp quốc bảo trợ giữa các phe phái ở nước này thành công. /. Những nước này muốn EU có các hành động ngăn chặn lực lượng phiến quân Hồi giáo củng cố vị thế của chúng tại Libya cũ…

 
Cuộc khủng hoảng ở Ukraine là một chủ đề chính được thảo luận tại Hội nghị ngoại trưởng các nước thành viên EU. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cuộc khủng hoảng an ninh tại khu vực Trung Đông và Ukraine cùng với sự gia tăng số lượng người nhập cư vào các nước Nam Âu là những chủ đề chính được đưa ra thảo luận trong chương trình nghị sự của Hội nghị ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) diễn ra trong hai ngày 6-7/3 tại thủ đô Riga của Latvia.
Tham dự Hội nghị ngoại trưởng các nước thành viên EU còn có sự góp mặt của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh, bà Federica Mogherini.
Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh EU đang phải chịu nhiều áp lực từ các nước thành viên khu vực Nam Âu, trong đó có Pháp và Italy. Những nước này muốn EU có các hành động ngăn chặn lực lượng phiến quân Hồi giáo củng cố vị thế của chúng tại Libya cũng như đối phó với làn sóng nhập cư ồ ạt từ Libya vào các nước châu Âu.
Hình 1: An ninh và nhập cư: Tâm điểm của hội nghị ngoại trưởng EU

Hình 1: An ninh và nhập cư: Tâm điểm của hội nghị ngoại trưởng EU

Phát biểu bên lề hội nghị, Ngoại trưởng Italy Paolo Gentiloni đã lên tiếng cảnh báo về sự gia tăng của làn sóng nhập cư vào nước này trong vài tháng qua và cho rằng để có thể đối phó với làn sóng di cư ngày càng gia tăng hiện nay thì cần phải có một sự nỗ lực chung của tất cả các nước châu Âu.
Ông cho hay Chính phủ Italy trong vài tuần tới sẽ đẩy mạnh các biện pháp để chống lại tình trạng nhập cư bất hợp pháp ồ ạt từ Libya. Ngoại trưởng Italy Gentiloni cũng cho biết hiện lực lượng hải quân nước này cũng đã sẵn sàng tham gia các hoạt động ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố từ Libya.
Trong khi đó, bà Federica Mogherini cho biết EU có thể triển khai một nhóm chuyên gia tới Libya để giám sát thỏa thuận ngừng bắn cũng như bảo vệ các cơ sở hạ tầng tại quốc gia Bắc Phi này nếu các cuộc đàm phán hòa bình do Liên hợp quốc bảo trợ giữa các phe phái ở nước này thành công./.

Các trường đại học liệu có công bố điểm chuẩn trước

– Bộ Giáo dục nói rằng năm nay thí sinh sẽ thuận lợi hơn vì biết kết quả mới đăng ký vào các trường phù hợp, vậy các trường đại học có công bố điểm chuẩn trước để thí sinh biết, từ đó lựa chọn trường phù hợp không?

– Sau khi hoàn thiện chấm thi …