Ấn Độ mua 4 tàu khinh hạm tàng hình Nga trị giá 2,2 tỷ USD

Truyền thông Ấn Độ đưa tin chính phủ nước này đã dọn đường cho thương vụ mua 4 tàu khinh hạm tàng hình trị giá 2,2 tỷ USD của Nga Trang mạng The Econo

Nhiều trường đo chỉ số IQ, EQ để chọn học sinh lớp 6
Sau cuộc gặp kín, ông Kim-Moon công bố bước “nhảy vọt” về phi hạt nhân hóa
Bốn thí sinh dự thi Olympic Hoá học quốc tế đều giành huy chương
Truyền thông Ấn Độ đưa tin chính phủ nước này đã dọn đường cho thương vụ mua 4 tàu khinh hạm tàng hình trị giá 2,2 tỷ USD của Nga

Trang mạng The Economics Times ngày 17/9 cho biết thỏa thuận trên sẽ được ký nhân hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ – Nga vào đầu tháng tới và hai bên đang nỗ lực để đã đi vào hoạt động 1 số điều khoản.

Theo dự án trên, 2 tàu khinh hạm hiện đại lớp Talwar được đâyng ở nhà máy ở Goa (Ấn Độ) trong khi 2 chiếc còn lại sẽ được mua trực tiếp từ nhà máy đâyng tàu Yantar của Nga.

Các tàu chiến do Ấn Độ sản xuất chuẩn bị sẽ đắt hơn 30 – 50% so có nhập khẩu trực tiếp của Nga do giá thành thi công cơ sở hạ tầng và chuyển giao công nghệ.

Trước đây, Ấn Độ và Nga đã ký 1 thỏa thuận liên chính phủ về thương vụ này vào tháng 10/2016, nhưng chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng do vấn đề giá cả và tham vấn kỹ thuật cũng như việc chuyển giao công nghệ cho nhà máy đâyng tàu của Ấn Độ.

Hải quân Ấn Độ hiện sử dụng 6 tàu khinh hạm lớp Talwar, nhưng 4 tàu trong hợp đồng mới sẽ là phiên bản cấp cao hơn, được sở hữu hệ thống tên lửa Brahmos và 1 số thiết bị do Ấn Độ chế tạo.

Theo Báo Tin tức

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/