Ăn cỗ cưới, gần 100 người bị ngộ độc thực phẩm

Theo phản ánh của người dân, vào tối 7/9, sau khi dùng cỗ đám cưới ở 1 gia đình ở xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, hàng chục người đã có dấu hiệ

Đã đến lúc cần siết chặt việc kê đơn và bán thuốc kê đơn
Biến chứng tiền sản giật, người mẹ trẻ mất song thai
Ca mổ ngồi bóc khối u 15kg dính trên lưng người đàn ông
Theo phản ánh của người dân, vào tối 7/9, sau khi dùng cỗ đám cưới ở 1 gia đình ở xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, hàng chục người đã có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện.
Ảnh minh họa.

Xác nhận có Infonet, bà Sùng Thị Hoa (Chủ tịch xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) cho biết, tài liệu phản ánh của người dân là đúng sự thật. Khi đây, có 73 người bị ngộ độc thực phẩm nhưng có 43 người vào cơ sở y tế thăm khám, số còn lại ở nhà tự điều trị.

Bà Sùng Thị Hoa cho biết: “Ngay sau khi nhận được tài liệu, một vài cơ quan tính năng, độc đáo là cơ quan y tế đã khẩn trương, thăm khám, điều trị cho một vài bệnh nhân. Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm vẫn đang được cơ quan tính năng điều tra, làm rõ”.

Bên cạnh đây, bà Sùng Thị Hoa cũng chia sẻ: “Đến thời điểm giai đoạn này (14h ngày 8/9 – PV) một vài nạn nhân đã ổn và bình phục, không còn nguy hiểm đến tính mạng”.

Bà Nguyễn Thị Hải Anh – Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai cho biết, ngay sau khi nhận được tài liệu, Chi cục đã cử cán bộ tới hiện trường xác minh rõ vụ việc.

Ban đầu lý do được xác định do một vài nạn nhân ăn phải bánh giày không chắc chắn an toàn vệ sinh và bị ngộ độc. Số bánh giày dùng trong đám cưới được mua ở 1 cơ sở ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Các nạn nhân được chẩn đoán bị nhiễm khuẩn vi sinh các con phố tiêu hóa chứ không phải nhiễm độc hóa chất. Tình trạng ngộ độc ở thể nhẹ, không gây nguy hiểm đến tính mạng. Trước mắt một vài nạn nhân vẫn đang được theo dõi, chăm sóc, bình phục sức khỏe ở Bệnh viện Đa khoa huyện.

Trong thời gian sớm nhất Chi cục sẽ thành lập 1 Đoàn công tác phối hợp có Trung tâm Y tế và Phòng Kinh tế hạ tầng của huyện Bảo Thắng kiểm tra đột xuất một vài cơ sở sản xuất, cung ứng thực phẩm trên địa bàn nhằm phân tách hiệu quả quản lý, nâng cao trách nhiệm trong chắc chắn an toàn vệ sinh thực phẩm ở địa phương.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/