Án chung thân cho kẻ giết vợ rồi bỏ trốn, cắt tay tự tử

Nghi ngờ vợ ngoại tình, hỏi chuyện thì vợ không trả lời, Tiến đã sát hại vợ rồi trốn vào rẫy cà phê cắt tay tự tử nhưng được người dân và lực lượng tí

Không nên chọn trường cho con theo tâm lý ‘nghe đồn’
Đồ thị phổ điểm môn thi Toán, Văn được điều chỉnh
3 đội tuyển học sinh Việt Nam sẽ tham dự Cuộc thi Khoa học sáng tạo tại Mỹ
Nghi ngờ vợ ngoại tình, hỏi chuyện thì vợ không trả lời, Tiến đã sát hại vợ rồi trốn vào rẫy cà phê cắt tay tự tử nhưng được người dân và lực lượng tính năng kịp thời phát hiện, cứu sống. Ngày 19/9, Tiến bị TAND tỉnh Đắk Nông xét xử tội giết người.
Bị cáo Tiến ở phiên tòa.

Trần Anh Tiến sinh năm 1992, ngụ thôn Thuận Hạnh, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông. Tiến là nghi phạm trong 1 vụ án giết người, vừa bị TAND tỉnh Đắk Nông xét xử sơ thẩm ngày 19/9. Nạn nhân trong vụ án là Phạm Thị Huyền Trang, sinh năm 1997, vợ của Tiến.

Theo cáo trạng, Tiến và Trang đã kết hôn, chung sống có nhau hơn 5 năm và có 1 đứa con trai chung. Đầu năm 2018, Trang đưa con trai về nhà mẹ ruột của mình (ở cộng địa phương) vì xảy ra mâu thuẫn có chồng.

Nghi ngờ vợ ngoại tình, dao động 5h sáng ngày 22/6/2018, Tiến tìm cách theo dõi vợ. Đến dao động 8h sáng cộng ngày, Tiến thấy Trang chạy xe ra khỏi nhà nên đã chặn các con phố hỏi chuyện nhưng Trang im lặng, không trả lời chồng.

Bực tức, Tiến đã đánh đập khiến Trang phải bỏ chạy. Không may, khi chạy vào rẫy cà phê thì Trang bị vấp ngã và bị Tiến dùng dao đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Sau khi giết vợ, Tiến trốn vào 1 căn chòi trong rẫy của người dân rồi dùng dao cắt tay tự tử. Tuy nhiên, người dân và lực lượng tính năng đã phát hiện kịp thời, đưa Tiến đi cấp cứu.

Tại tòa, Tiến đã khai nhận tất cả hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào kết quả thẩm tra ở phiên tòa cũng như hồ sơ, chứng cứ thu thập được, HĐXX đã tuyên phạt Tiến mức án tù chung thân về tội Giết người.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc Tiến phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 170 triệu đồng.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/